[VIDEO] Nhìn sâu vào Corvette E-Ray 2024 với sự góp mặt của Mark Reuss, Tadge Juechter và các kỹ sư E-Ray

1
[VIDEO] Nhìn sâu vào Corvette E-Ray 2024 với sự góp mặt của Mark Reuss, Tadge Juechter và các kỹ sư E-Ray

Chúng tôi đã xem qua một số video hiện được đăng bởi những người có ảnh hưởng đã đến thăm Detroit vào tuần trước để có cái nhìn sâu hơn về Corvette E-Ray 2024 mới. Một trong những người tham dự là người đứng sau kênh YouTube Pushing Pistons và trong video của mình, anh ấy nói chuyện với Chủ tịch GM Mark Reuss, Kỹ sư trưởng điều hành Corvette Tadge Juechter, Kỹ sư phát triển chính Mike Kutcher và Bill Wise, kỹ sư điều khiển khung gầm. cho E-Ray.

Pushing Pistons thực hiện phần giới thiệu và sau đó mời Chủ tịch GM Mark Reuss vào ngay lập tức, điều này rất có ý nghĩa đối với chúng tôi vì Mark là người đầu tiên tại GM nói rằng E-Ray sẽ ra mắt. Bây giờ nó thực sự ở đây, Mark rõ ràng là rất vui mừng về nó. Mark cho biết ý tưởng đằng sau E-Ray đã xuất hiện cách đây vài năm khi nhóm C8 đang thực hiện kiến ​​trúc trên nền tảng và xem xét các mức hiệu suất cho từng mô hình. Điều đó bao gồm việc cân nhắc trước việc sử dụng đường hầm trung tâm cho các bộ pin và gói eAWD trên các trục trước. Mark cho biết E-Ray rất đặc biệt đối với nền tảng C8 vì nó thực sự là về việc tận dụng 655 mã lực kết hợp và đưa sức mạnh đó xuống đất.

Mark cũng hào hứng với đồ họa mới trong ô tô, bao gồm cả Ứng dụng Hiệu suất cho biết những gì đang thực sự xảy ra trong ô tô. “Đó là một chiếc xe rất tinh xảo, và tôi nghĩ màu sắc mà chúng tôi cung cấp trên nó cũng rất tinh xảo, và tôi nghĩ mọi người sẽ ngạc nhiên về cách chiếc xe này đưa nó lên một tầm cao mới,” Reuss nói.

Chủ tịch GM Mark Reuss

Pushing Pistons mời Mike Kutcher, kỹ sư phát triển phương tiện hàng đầu cho Corvette E-Ray. Mikes đưa ra một cái nhìn tổng quan về kỹ thuật của chiếc xe:

“Vì vậy, chúng tôi có động cơ hút khí tự nhiên V8 6,2 lít rất mạnh mẽ cùng với hộp số ly hợp kép tám cấp. Vì vậy, chúng tôi sử dụng nhà máy điện Stingray tráng lệ đó và chúng tôi thêm vào đó bộ phận điện khí hóa để đi xuống đường hầm trung tâm của phương tiện. Chúng tôi có bộ pin của mình và bộ pin đó cung cấp năng lượng cho Bộ truyền động phía trước. Ở phía trước, điều này bổ sung thêm công suất 160 mã lực và mô-men xoắn 125 foot-pound cho động cơ có công suất 495 mã lực và mô-men xoắn 470 foot-pound để có tổng công suất hệ thống là 655 mã lực.

“Điều thực sự khiến chiếc xe này trở nên thú vị là khi bạn vào trong xe, hệ thống điện khí hóa sẽ bổ sung hiệu suất và cảm giác mô-men xoắn tức thì. Vì vậy, chúng tôi đã dành nhiều thời gian cho không gian tích hợp động cơ đẩy khi bạn nhấn vào bàn đạp ga đó, bạn có thể thấy nó đậu và bạn có thể thực sự cảm thấy nó kéo ngay lập tức, và đó là cách chúng tôi đạt được con số hiệu suất là 2,5 giây 0 đến 60 lần và thời gian 1/4 dặm là 10,5 giây, đồng thời vượt qua tốc độ vượt trội khi bạn đang cố gắng thực hiện thao tác vượt trên đường cao tốc và bạn chỉ cần lách vào, bạn chỉ cần vòng qua chiếc xe ngay trước mặt mình ngay lập tức.”

Kỹ sư trưởng phát triển Mike Kutcher

Mike giải thích Corvette E-Ray có hệ thống treo chuyên dụng riêng với tiêu chuẩn Kiểm soát hành trình từ tính và hệ thống đó sẽ được gọi là FE5. (FE1-FE4 có trên Stingray và Z06 sử dụng FE6 và FE7). Chúng tôi cũng biết rằng có “ba vòng làm mát mới” ở phía trước xe. Bộ pin sử dụng các tế bào làm mát bằng chất lỏng để giảm nhiệt độ, đây là một trong các vòng lặp, sau đó là vòng lặp điện tử công suất giúp làm mát các thiết bị điện tử khác nhau, và cuối cùng, vòng lặp thứ ba dành cho chính bộ truyền động phía trước. Mặc dù Mike không đưa chúng tôi đến đó, nhưng chúng tôi tin rằng các vòng làm mát này sử dụng bộ làm mát tản nhiệt được gắn theo chiều dọc mà chúng tôi đã thấy ở các góc phía trước phía người lái của ô tô.

Chúng tôi cũng biết rằng thực tế có hai chế độ chạy bằng điện riêng biệt trên E-Ray. Chế độ đầu tiên là Chế độ Tàng hình mà bạn có thể lái trong phạm vi từ 3 đến 4 dặm khi tốc độ lên tới 45 dặm/giờ đối với động cơ LT2 V8 khởi động. Chevy gọi đó là Khởi động Bay. Nhưng chế độ khác được gọi là Chế độ đưa đón và nó thường dùng để di chuyển ô tô mà không cần phải nổ máy. Bạn sẽ sử dụng Chế độ tàu con thoi nếu bạn di chuyển nó từ một bên của nhà để xe sang bên kia hoặc lái nó trong bãi đua và không muốn động cơ bật lên. Ở Chế độ tàu con thoi, LT2 sẽ không bao giờ thực hiện Khởi động bay và tốc độ tối đa của bạn chỉ là 15 dặm/giờ.

Kỹ sư trưởng điều hành tàu hộ tống Tadge Juechter

Tại thời điểm này, Tadge nhảy vào cuộc trò chuyện để nói về pin. Anh ấy nói rằng pin mà E-Ray sử dụng là một loại pin EV hoàn toàn khác vì nó tập trung vào năng lượng chứ không tập trung vào năng lượng:

“Chúng tôi đã mang ý tưởng điện khí hóa một chiếc Corvette đến với những người làm pin của chúng tôi. Họ rất phấn khích vì chúng tôi yêu cầu sử dụng tất cả các quy trình hóa học của pin và sử dụng chúng theo một cách hoàn toàn khác. Thông thường, bạn đang nghĩ về việc làm cách nào để có thể nạp nhiều năng lượng vào một bộ pin vì mọi người đều lo lắng về phạm vi hoạt động. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là bạn có thể nạp năng lượng vào nhanh như thế nào và bạn có thể lấy năng lượng ra nhanh như thế nào.”

Sau cuộc thảo luận kỹ thuật, đã đến lúc lên xe với Bill Wise, kỹ sư điều khiển khung gầm của E-Ray. Xe tắt máy và chúng tôi thấy Bill kích hoạt Chế độ tàng hình bằng cách nhấn vào bàn đạp phanh, sau đó xoay bộ chọn Chế độ lái để chọn Chế độ tàng hình từ menu. Thao tác này sẽ khởi động xe, nhưng chỉ ở chế độ lái chỉ dùng điện. Việc chuyển đổi từ chế độ lái hoàn toàn bằng điện sang LT2 diễn ra liền mạch và chúng tôi thấy nó hiển thị như thế nào trên màn hình khi hoàn thành Flying Start. Một vài lần phóng có kiểm soát đã được thực hiện và chúng ta có thể thấy Pushing Pistons đang có rất nhiều niềm vui khi trở thành hành khách. Âm thanh quay tít từ động cơ truyền động điện phía trước rất phổ biến và đối với chúng tôi, âm thanh đó làm tăng thêm trải nghiệm điều khiển khởi động.

Hãy ngả mũ trước Pushing Pistons để có bài đánh giá kỹ thuật tuyệt vời về Corvette E-Ray 2024 mới:

Nguồn:
Đẩy Pít-tông / YouTube

Có liên quan:
[VIDEO] Chevy MyWay giới thiệu Corvette E-Ray 2024 với Kỹ sư trưởng Josh Holder
[VIDEO] Lái xe và lái xe trong Corvette E-Ray 2024
Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

bài viết tương tự

Leave a Reply