[VIDEO] Lái xe và lái xe trong Corvette E-Ray 2024

0
[VIDEO] Lái xe và lái xe trong Corvette E-Ray 2024

Chevrolet đã tổ chức một cuộc gặp gỡ những người có ảnh hưởng vào tuần trước tại Detroit với sự tham gia của Corvette E-Ray 2024 và Carlos Lago của xe và tài xế đã ở đó.

Trong video này, Carlos thực hiện một đoạn giới thiệu về Cacti Green Corvette E-Ray được thiết lập với một số ánh sáng khá gắt, vì vậy chúng tôi không thực sự có cảm giác tốt về màu sắc trong những điều kiện đó. Nhưng chúng ta có một cái nhìn tuyệt vời về màn hình khung gầm cắt rời của E-Ray hiển thị cả bộ pin Ultimum được nạp trong đường hầm trung tâm của Corvette chạy xuống giữa xe và động cơ truyền động rất nhỏ gọn thực sự nằm phía sau Frunk. Carlos chỉ ra rằng E-Ray đã được lên kế hoạch ngay từ khi bắt đầu sản xuất C8, do đó, tất cả các thành phần và bao bì của chúng đã được tính đến, vì vậy không có gì bị di chuyển hoặc thay đổi sau giai đoạn thiết kế.

[VIDEO]  Lái xe và lái xe trong Corvette E-Ray 2024Lưu ý rằng Cacti E-Ray này có viền thân đèn Carbon Flash, thứ mà chúng tôi chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Sau khi hoàn thành việc đi vòng quanh, Carlos đi ra khỏi đường trượt, nơi anh sẽ lái chiếc Corvette mới. Bắt đầu ở chế độ tàng hình, chiếc xe được tăng tốc từ từ và bạn có thể nghe thấy tiếng rên rỉ từ động cơ điện khi nó cung cấp năng lượng cho chiếc xe. Khi đạt đến tốc độ 45 dặm/giờ, quá trình bay bắt đầu xảy ra, đây là cách các kỹ sư gọi khi động cơ LT2 được đánh thức và hoạt động. Quá trình khởi động điều khiển khởi động đã hoàn tất và bạn có thể nghe rõ tiếng động cơ điện hoạt động kết hợp với động cơ ICE V8 để đẩy xe. Giống như Z06, cài đặt điều khiển khởi chạy của E-Ray có thể được sửa đổi để cung cấp khả năng khởi động tốt nhất dựa trên điều kiện đường xá.

Đối với việc chạy trên đường đua, cục pin đó không lớn lắm, nhưng các kỹ sư của Chevrolet đã nói với Carlos rằng nó sẽ được sạc miễn là bạn đang chạy trên một con đường nhỏ. Khi bạn đến các cung đường tốc độ cao hơn như VIR hoặc thậm chí là Nurburgring, tình trạng hết pin có thể trở thành vấn đề. Carlos nói rằng xe và tài xế sẽ nóng lòng muốn thử nghiệm điều đó trong cuộc thử nghiệm Lightning Lap tiếp theo của họ trên Đường đua Quốc tế Virginia.

Chevy cho biết pin sạc rất nhanh và nó được thiết kế để làm điều đó bởi vì như Carlos nói, nó giống một bộ tăng hiệu suất hơn là một bộ tăng hiệu suất. Hệ thống eAWD cũng bổ sung lực kéo trong thời tiết khắc nghiệt, vì vậy chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị ở đó. Carlos nói rằng một điều mà nó không thể làm được là dẫn động cầu trước hoặc chỉ chạy bằng điện.

Kiểm tra cái nhìn đầu tiên rất tốt này từ xe và tài xế:

Chevy Corvette E-Ray 2024 bước vào cuộc cạnh tranh với tư cách là chiếc Vette đầu tiên có hệ dẫn động bốn bánh và hệ truyền động hybrid. Động cơ điện 160 mã lực gắn phía trước của E-Ray và động cơ V-8 khối nhỏ gắn giữa 495 mã lực kết hợp với nhau tạo ra 655 mã lực. Cùng với trái tim của Stingray thông thường, Corvette lai có phần hông rộng của Z06 và nhiều chi tiết kỹ thuật thú vị khác. Carlos Lago giải thích thêm.

Nguồn:
xe và tài xế

Có liên quan:
[VIDEO] 2024 Corvette E-Ray ra mắt trên băng trong chương trình NBC Today
Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới
[SPIED] 2024 Corvette E-Ray được chụp bằng mẹo xả kiểu cá đuối trước khi tiết lộ vào tuần tới

bài viết tương tự

Leave a Reply