Toyota đầu tư 5,6 tỷ USD vào sản xuất pin của Mỹ và Nhật Bản

2
Toyota đầu tư 5,6 tỷ USD vào sản xuất pin của Mỹ và Nhật Bản

Tập đoàn ô tô Toyota đã công bố kế hoạch đầu tư lên tới 730 tỷ Yên (tương đương 5,6 tỷ USD) vào Nhật Bản và Hoa Kỳ vào thứ Tư để sản xuất và cung cấp pin cho xe điện chạy bằng pin (BEV), vốn đang có nhu cầu cao.

Trong khi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản bị trừng phạt vì chậm áp dụng xe điện, họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất pin từ năm 2024 đến năm 2026. Các khoản đầu tư của họ sẽ dẫn đến việc tăng công suất sản xuất pin kết hợp ở Nhật Bản và Hoa Kỳ lên tới 40 GWh.
Nhà máy Himeji, được vận hành bởi Prime Planet Energy & Solutions, cùng các nhà máy và tài sản khác của Toyota sẽ nhận được 400 tỷ yên (2,8 tỷ đô la) trong số khoản đầu tư 730 tỷ yên (5,6 tỷ đô la).

Trong khi đó, Toyota Battery Manufacturing North Carolina, do Toyota Motor Bắc Mỹ sở hữu 90% và Toyota Tsusho Corporation sở hữu 10%, sẽ nhận được 325 tỷ yên (2,34 tỷ USD).

Toyota nhắc lại rằng “có nhiều lựa chọn để đạt được tính trung hòa carbon”, nhấn mạnh nỗ lực của họ với xe hybrid và pin nhiên liệu chạy bằng hydro cũng có thể là giải pháp. Theo nhà sản xuất có trụ sở tại thành phố Toyota miền Trung Nhật Bản, các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi sinh sống của khách hàng.

“Khoản đầu tư này nhằm cho phép Toyota đáp ứng linh hoạt nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau ở tất cả các quốc gia và khu vực bằng cách cung cấp nhiều hệ thống truyền động và cung cấp nhiều tùy chọn nhất có thể,” hãng cho biết trong một tuyên bố.

BZ4x là mẫu xe chạy điện hoàn toàn duy nhất của Toyota trên thị trường hiện tại. Nó sẽ được tham gia bởi bZ3, gần như chắc chắn sẽ vẫn là một sản phẩm chỉ dành cho Trung Quốc. Một chiếc sedan điện bZ5 lớn hơn cũng đang được ra mắt, cũng như một vài mẫu xe chạy bằng pin khác.

bài viết tương tự

Leave a Reply