Thiên thạch 17 pound được tìm thấy ở Nam Cực

0
Thiên thạch 17 pound được tìm thấy ở Nam Cực

Hãy hình dung một chú chó đốm đang nằm trên tuyết, với lớp bột trắng và cơ thể tương phản với những đốm đen đặc trưng của nó. Điều đó hơi giống với những gì bạn thấy khi tìm kiếm thiên thạch ở vùng hoang dã và lạnh giá ở Nam Cực. Ngay cả khi các tảng đá không gian chìm vào trong băng, chuyển động khuấy động của các sông băng chống lại chúng có thể giúp tái lộ các tảng đá gần bề mặt lục địa. cánh đồng băng xanh.

Nam Cực cũng là về mặt kỹ thuật là một sa mạc vì trời không có nhiều mưa hoặc tuyết (khoảng Hai inch lượng mưa hàng năm). Khí hậu khô hạn đó giữ cho các thiên thạch rơi xuống lục địa không bị phong hóa quá nhiều và khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để tìm kiếm đá không gian, ngay cả những thứ giống như đá không gian hơn.

[Related: A meteorite-hunting AI will scout for space rocks buried in polar ice.]

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế vừa trở lại với năm thiên thạch mới và một cái nặng 16,7 pound. Một Thiên thạch nặng 40 pound đã được tìm thấy ở Nam Cực bởi một số thành viên của đội này vào 2013.

“Kích thước không nhất thiết phải là vấn đề khi nói đến thiên thạch, và ngay cả những thiên thạch siêu nhỏ cũng có thể cực kỳ có giá trị về mặt khoa học, nhưng tất nhiên, việc tìm thấy một thiên thạch lớn như thế này là rất hiếm và thực sự thú vị,” Maria Valdes, một nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học California cho biết. Bảo tàng Field và Đại học Chicago, trong một tuyên bố.

Thiên thạch nặng 17 pound. TÍN DỤNG: Phép lịch sự của Maria Valdes.

Bằng cách so sánh, các thiên thạch lớn nhất từng được tìm thấy trên Trái đất được đặt tên là Hoba. Tảng đá không gian nặng 60 tấn và chưa bao giờ được di chuyển khỏi nơi an nghỉ của nó ở Namibia.

Valdes là một trong bốn nhà khoa học trong chuyến nghiên cứu này và ước tính rằng trong số khoảng 45.000 thiên thạch được lấy từ Nam Cực trong thế kỷ qua, khoảng 100 thiên thạch có kích thước này hoặc lớn hơn.

Nhóm này là những người đầu tiên khám phá một số địa điểm thiên thạch tiềm năng mới lập bản đồ bằng hình ảnh vệ tinh.

[Related: 5,000 tons of ancient ‘extraterrestrial dust’ fall on Earth each year.]

“Thực hiện một cuộc phiêu lưu khám phá những khu vực chưa biết là điều thú vị, nhưng chúng tôi cũng phải đối mặt với thực tế là thực tế trên mặt đất khó khăn hơn nhiều so với vẻ đẹp của hình ảnh vệ tinh,” trưởng nhóm sứ mệnh Vinciane Debaille từ ULB cho biết. trong một tuyên bố.

Chuyến đi được lên lịch vào cuối tháng 12, khi đó là mùa hè ở Nam Cực và nhiệt độ dễ chịu là 14° F. Theo Valdes, trời thực sự lạnh hơn ở Chicago trong một số ngày trong chuyến đi của họ, nhưng họ đã lái xe trượt tuyết để khám phá địa hình, đi bộ xuyên qua những cánh đồng băng và ngủ trong lều vẫn khiến thời tiết ở Nam Cực khắc nghiệt hơn so với Thành phố Gió cay đắng.

Những người săn thiên thạch kéo một tảng đá không gian nặng 16,7 pound từ băng ở Nam Cực
Các nhà nghiên cứu với phát hiện nặng 16,7 pound của họ. Mũ trắng: Maria Schönbächler. Mũ xanh: Maria Valdes. Mũ đen: Ryoga Maeda. Mũ bảo hiểm màu cam: Vinciane Debaille. TÍN DỤNG: Phép lịch sự của Maria Valdes.

Năm thiên thạch hiện sẽ được phân tích tại Viện Khoa học Tự nhiên Hoàng gia Bỉ. Nhóm nghiên cứu đã phân chia một số trầm tích có khả năng chứa các hạt nhỏ micromet thiên thạchcó thể nhỏ hơn một hạt cát, để nghiên cứu tại các tổ chức tại nhà của họ.

“Nghiên cứu thiên thạch giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vị trí của mình trong vũ trụ,” Valdes nói. “Chúng ta có kích thước mẫu thiên thạch càng lớn, chúng ta càng có thể hiểu rõ hơn về Hệ Mặt trời của mình và chúng ta càng có thể hiểu rõ hơn về chính mình.”

bài viết tương tự

Leave a Reply