Tesla đang lên kế hoạch xây dựng “thiên đường sinh thái” rộng 500.000 foot vuông ở Giga Texas

0
Tesla đang lên kế hoạch xây dựng “thiên đường sinh thái” rộng 500.000 foot vuông ở Giga Texas

Tesla đã mở rộng đề xuất Giga Texas của mình để bao gồm thêm 522.720 feet (12 mẫu Anh) không gian. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, tiết lộ trên Twitter rằng diện tích thừa sẽ được sử dụng cho một “thiên đường sinh thái” gần cơ sở chính. Mặt khác, Musk yêu cầu Tesla “đầu tiên phải đưa nhà máy đứng vững về mặt tài chính” trước khi có thể phát triển không gian xanh.

Khu vực được ủy quyền sẽ kéo dài từ cuối phía nam của Giga Texas đến sông Colorado và sẽ bao gồm một lối đi bộ lát ván và các điểm tham quan khác. Musk cũng chỉ ra rằng toàn bộ cơ sở sẽ có thể tiếp cận được với người dân nói chung.

Riêng Giga Texas đã trải dài hơn 250 mẫu Anh và có khoảng 10.000.000 feet vuông sàn sản xuất. Nhà máy đi vào hoạt động vào tháng 4 năm ngoái và hiện có thể sản xuất khoảng 250.000 chiếc ô tô mỗi năm. Khi đi vào hoạt động hoàn toàn, Tesla dự kiến ​​Giga Texas sẽ sản xuất hơn 500.000 xe mỗi năm.

Tesla hiện có sáu nhà máy sản xuất trên khắp thế giới, năm trong số đó đủ lớn để được gọi là “Gigafactories”. Nhà sản xuất ô tô dự định sản xuất 1,4 triệu xe trong năm nay, tăng 50% so với 930.422 EV được sản xuất vào năm 2021. Gigafactory trong tương lai của Tesla có thể được đặt tại Canada. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Đổi mới của Canada gần đây đã tiết lộ rằng các cuộc đàm phán với Tesla đã diễn ra, với công ty được cho là đang khám phá nhiều địa điểm ở Ontario và Quebec.

bài viết tương tự

Leave a Reply