Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc tiết lộ nguyên mẫu taxi bay điện đầu tiên

1
Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc tiết lộ nguyên mẫu taxi bay điện đầu tiên

Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc đã công bố nguyên mẫu máy bay không người lái chở khách cất và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) đầu tiên của mình, như một phần trong chiến lược khám phá và đột phá nền tảng mới trong các khái niệm di chuyển cá nhân hoàn toàn bằng điện và bền vững. Vào năm 2020, Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc đã khởi động dự án Di chuyển dọc để khám phá thế hệ giải pháp di chuyển tiếp theo, bao gồm thị trường di chuyển hàng không đô thị và mở rộng giao thông đô thị vào không phận.

Sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu, lên ý tưởng và phát triển, nhóm dự án hiện đã phát triển mô hình xác nhận đầu tiên của mình – V.MO. Nguyên mẫu ban đầu này cũng được đặt biệt danh là “Hổ bay” do màu đen và vàng đặc biệt của nó, được sơn để kỷ niệm ngày ra mắt vào năm Canh Dần.

Ý tưởng nguyên mẫu dựa trên các giải pháp lái xe tự hành hiện có và công nghệ pin để di chuyển không phát thải. Với cấu hình cánh x sang trọng có chiều dài 11,2m và chiều rộng sải 10,6m, mô hình này có tám cánh quạt để nâng thẳng đứng và hai cánh quạt để bay ngang. Tập đoàn sẽ tiến hành một số chuyến bay thử nghiệm vào cuối năm nay để tối ưu hóa khái niệm và một nguyên mẫu cải tiến sẽ trải qua các chuyến bay thử nghiệm nâng cao hơn nữa vào cuối mùa hè năm 2023. Trong lần lặp cuối cùng trong tương lai, eVTOL hoàn toàn tự động và chạy bằng điện cuối cùng có thể chở bốn hành khách cộng với hành lý trên một khoảng cách lên đến 200km.


Tiến sĩ Stephan Wöllenstein, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc, cho biết: “Thông qua dự án thử nghiệm này, chúng tôi đang đưa truyền thống lâu đời về kỹ thuật chính xác, thiết kế và đổi mới của Volkswagen lên một tầm cao mới, bằng cách phát triển một sản phẩm cao cấp phục vụ nhu cầu di chuyển theo chiều dọc khách hàng Trung Quốc hiểu biết về công nghệ trong tương lai của chúng tôi. Đây là dự án tiên phong mà đội ngũ chuyên gia Trung Quốc trẻ tuổi của chúng tôi bắt đầu từ con số không – họ đang làm việc với các khái niệm và vật liệu thiết kế mới đồng thời phát triển các tiêu chuẩn an toàn mới, phá vỡ và đổi mới từng bước của con đường. Sự ra mắt của mô hình xác nhận tuyệt đẹp này – V.MO – là bước đầu tiên trong số nhiều cột mốc đáng chú ý trên hành trình thú vị của chúng tôi hướng tới du lịch hàng không đô thị và là một ví dụ hoàn hảo về sứ mệnh ‘Từ Trung Quốc, Vì Trung Quốc’ của chúng tôi. Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là công nghiệp hóa khái niệm này và giống như ‘Hổ bay’, tạo ra một nền tảng mới trong thị trường di động mới đang phát triển và phát triển nhanh chóng này. “


Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc đang nhanh chóng mở rộng R & D tại địa phương và chuyên môn về phần mềm để đáp ứng nhanh hơn những gì khách hàng muốn và đẩy nhanh đáng kể tốc độ đổi mới. Dự án Di động theo chiều dọc yêu cầu tư duy liên ngành và đổi mới trong một lĩnh vực mới, và Tập đoàn đã thành lập một nhóm các chuyên gia địa phương trẻ tuổi để thúc đẩy dự án này về phía trước. Họ đã được hỗ trợ bởi các đối tác Trung Quốc bao gồm Hunan Sunward Technology, một công ty con của tập đoàn sản xuất Sunward có trụ sở tại Hồ Nam. Công ty chuyên về phát triển, bán hàng và dịch vụ sản phẩm hàng không và là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành công nghiệp máy bay thể thao hạng nhẹ.

Di chuyển hàng không đô thị là một thị trường đang phát triển nhanh chóng nhằm mục đích tận dụng không gian trên không cho các kết nối cự ly ngắn và trung bình, đặc biệt là phía trên và giữa các thành phố lớn. Ở Trung Quốc, nó được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của giao thông đô thị và liên tỉnh ở các siêu đô thị đông đúc của nó. Trong giai đoạn đầu đưa vào sử dụng thương mại, V.MO có thể sẽ được xem là một sản phẩm cao cấp dành cho những khách hàng Trung Quốc hiểu biết về công nghệ có giá trị ròng cao, chẳng hạn đối với dịch vụ đưa đón bằng máy bay VIP. Các phương tiện hàng không eVTOL sẽ có thể vận chuyển hành khách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương tiện vận tải mặt đất thông thường hiện nay và với tính linh hoạt cao hơn. Khi dự án Di động theo chiều dọc phát triển, Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc sẽ làm việc với các cơ quan liên quan của Trung Quốc để đạt được chứng nhận.

bài viết tương tự

Leave a Reply