Tạp chí Những con đường mới của Chevy giới thiệu các kỹ sư đằng sau Z06 Moonshot

1
Tạp chí Những con đường mới của Chevy giới thiệu các kỹ sư đằng sau Z06 Moonshot

Tạp chí Những con đường mới của Chevy giới thiệu các kỹ sư đằng sau Z06 Moonshot


Tín dụng hình ảnh: Jenny Risher / Chevrolet

Với việc tiết lộ Corvette Z06 2023 và các cuộc nghiên cứu sâu do nhóm kỹ sư cung cấp, chúng tôi đã biết được cách các thành viên của nhóm Corvette gọi động cơ LT6 V8 của C8 Z06 là Dự án Gemini. Có một số lý do cho cái tên đó, lý do đầu tiên là động cơ V8 hút khí tự nhiên có vòng tua máy cao giống với dự án moonshot của Chevrolet. Thứ hai, cái tên Dự án Gemini dùng để chỉ các cơ thể hai van tiết lưu khổng lồ đặt trên LT6. Nhóm thậm chí còn đặt hơn 50 quả trứng Phục sinh tên lửa trên các bộ phận khác nhau của động cơ, củng cố thực tế rằng Chevrolet thực sự vẫn chế tạo tên lửa.

Số tháng 11 năm 2022 của Chevy’s Tạp Chí Những Con Đường Mới giới thiệu một bài báo có tên “To the Moon and Track” với ba kỹ sư chủ chốt của dự án, Kỹ sư trưởng điều hành Tadge Juechter, Giám đốc GM Small Block Jordan Lee và Giám đốc hiệu suất Alex MacDonald.

jordan Lee

Jordan cho biết nhóm động cơ đã chế tạo các nguyên mẫu động cơ đầu tiên của họ vào tháng 9 năm 2015. Trong khi ngành công nghiệp đã chuyển sang sử dụng động cơ tăng áp và siêu nạp, họ muốn “một động cơ đúng với DNA của Corvette nhưng không giống bất kỳ động cơ Khối nhỏ thông thường nào mà chúng tôi đã thực hiện trước đây. Vì vậy: Cam kép trên cao, bốn van trên mỗi xi-lanh, khối xi-lanh độc đáo và hệ thống bôi trơn bể phốt khô tinh vi.

Tadge cho biết nhóm đang chấp nhận rủi ro rất lớn vì trong lịch sử, những chiếc Corvette mới vượt trội hơn các mẫu trước đó và họ lo lắng rằng LT6 hút khí tự nhiên 5.5L sẽ không thể sánh hoặc vượt qua 650 mã lực của C7 Z06 từ LT4 tăng áp. tadge nói:

“Tất cả chúng tôi đã phải nuốt nước bọt và thừa nhận rằng các định luật vật lý có thể không cho phép chúng tôi vượt qua mức đó với động cơ V8 hút khí tự nhiên. C7 Z06 là một chiếc xe tuyệt vời, nhưng cách bố trí động cơ phía trước đã hạn chế lượng điện năng mà chúng tôi có thể truyền xuống mặt đất. Bạn có thể dẫn động tất cả các bánh, ngoại trừ điều đó không hoạt động tốt với cách bố trí động cơ phía trước của chúng tôi; không có chỗ cho trục truyền động. Nó sẽ là một chiếc xe nặng khủng khiếp. Chúng tôi phải làm gì đó.”

Tất nhiên, “thứ gì đó” đó đang chuyển sang cấu hình động cơ đặt giữa, đặt nhiều trọng lượng hơn lên lốp sau và cho phép nhóm tận dụng tối đa tiềm năng của Z06 để truyền sức mạnh xuống mặt đường.

Tadge Juechter

Jordan cho biết bằng cách di chuyển động cơ ra phía sau người lái, họ không phải lo lắng nhiều về độ nhỏ gọn của động cơ như đối với những chiếc xe động cơ đặt trước:

“Điều này cho phép chúng tôi sử dụng kiến ​​trúc DOHC và không bị giới hạn quá nhiều về kích thước của động cơ. Vì vậy, DOHC và một ống nạp lớn giờ đây đã có thể thực hiện được. Chúng tôi cũng đã sử dụng thiết kế trục khuỷu phẳng để tối đa hóa hiệu suất thể tích để chúng tôi có thể tạo ra nhiều công suất nhất có thể. Nhược điểm duy nhất của trục khuỷu phẳng là lực lắc có thể khá cao, không giống như máy lắc sơn. Chúng tôi thường trìu mến gọi LT6 là máy lắc sơn.”

Juechter cũng giải quyết các rung động và cho biết nhóm đã làm việc để đảm bảo người lái hoặc hành khách không nhận thấy các rung động của động cơ.

Alex MacDonald

Sau khi các nguyên mẫu được chế tạo và bắt đầu thử nghiệm trên đường đua, nhóm nghiên cứu đã rất ngạc nhiên về sức mạnh mà Z06 mới sở hữu. Alex MacDonald nói rằng họ khá chắc chắn rằng Z06 mới sẽ nhanh hơn C7 ZR1 mạnh mẽ hơn: “Tại sự kiện theo dõi phát triển đầu tiên của chúng tôi, C8 Z06 đã chạy vòng đua nhanh hơn ZR1 2019 và chúng tôi đã bị sốc. ZR1 đó có những điểm mà khó có thể tranh cãi về công suất 750 mã lực. Nói chung, Z06 mới vượt lên trên hạng cân của nó.

Cuối cùng, một trong những lợi ích thu được từ đại dịch Covid là việc thiết kế lại hệ thống ống xả. Lee nói rằng điều quan trọng là những người ngồi trong xe có thể nghe thấy “bản giao hưởng” do LT6 tạo ra và Tadge ghi công hoàn toàn cho Alex MacDonald và nhóm của anh ấy vì đã nghĩ ra loa phóng thanh bốn đảo ngược dưới tấm chắn dưới. Alex cho biết X-Pipe là một cách để làm cho động cơ V8 có âm thanh tuyệt vời, nhưng không có chỗ cho một chiếc vì không gian quá nhỏ. “Vì vậy, điểm mới lạ của nó không phải là sự xuất hiện của ống xả đặt giữa, mà là chất lượng âm thanh mà chúng tôi nhận được từ sự hòa trộn diễn ra ngoài kia, trong không khí hỗn loạn phía sau xe — điều mà tôi khá hoang mang khi nghĩ đến.

Nhấp vào đây để đọc toàn bộ tính năng tại tạp chí Chevy’s New Roads tại chevrolet.com

Các kỹ sư bên chiếc Corvette Z06 2023

Nguồn:
Tạp chí Chevy New Roads

Có liên quan:
[PICS] 2023 Corvette Z06 được đăng trên Tạp chí ‘Những con đường mới’ mới nhất
[VIDEO] Mẫu Corvette C8 được sử dụng cho Dự án Nghệ thuật Được ủy quyền cho tạp chí Find New Roads của Chevy
[VIDEO] Tạp chí ‘Những con đường mới’ dài 48 trang của Chevrolet giới thiệu Corvette 2020

bài viết tương tự

Leave a Reply