Sự khác biệt giữa ô tô điện và ô tô điện khí

2
Sự khác biệt giữa ô tô điện và ô tô điện khí

Đầu tuần này, Chevrolet đã thông báo rằng một chiếc xe mang tính biểu tượng sẽ có một cuộc cải tổ lớn. Theo chủ tịch GM Mark Reuss, Corvette – siêu xe của Mỹ – sẽ phát triển để chấp nhận động cơ điện. Ông đã thông báo vào ngày 25 tháng 4 rằng một mô hình “điện khí hóa” sẽ ra mắt vào năm tới, trong khi một mô hình “điện” sẽ ra mắt sau đó. Người ta đặt nhiều hy vọng rằng những chiếc Corvette tăng cường pin và động cơ điện này là bằng chứng cho thấy tương lai của xe điện và xe hybrid sẽ không còn là chuyện buồn tẻ.

Điểm hấp dẫn của Corvette nói chung là nó mang những gì từng chỉ có ở siêu xe đến với tầng lớp trung lưu lớn hơn. Corvette thế hệ C8 ra mắt vào năm 2020 là siêu xe động cơ đặt giữa đầu tiên được bán rộng rãi mang tên Corvette và mức giá khởi điểm 60.900 USD của nó nằm trong tầm ngắm của nhiều người mua.

Nhưng thông báo gần đây đặt ra một câu hỏi mà nhiều người có thể đặt ra: Sự khác biệt giữa một chiếc xe chạy điện và một chiếc xe chạy bằng điện là gì?

Nhìn chung, dưới sự bảo trợ của xe điện, có xe điện chạy bằng pin, xe điện hybrid (đôi khi được gọi là xe hybrid tự sạc) và xe điện hybrid cắm điện. Có hàng trăm chiếc ô tô mới hiện nay phù hợp với ba loại này. Đây là cách tất cả phá vỡ.

Nó là điện

Điều này thật dễ dàng: Bất cứ thứ gì được mô tả là “điện” sẽ đóng gói một hệ thống truyền động điện đầy pin. Tất nhiên, đặc điểm nổi bật của một chiếc ô tô điện là nó hoàn toàn không sử dụng xăng. Mặc dù xe điện không có gì mới, nhưng chúng chỉ trở thành xu hướng phổ biến trong vòng một thập kỷ qua, với sự ra đời của Leaf của Nissan vào năm 2010 và Model S của Tesla vào năm 2012. Ngày nay, xe điện có đủ loại cấu hình, từ những chiếc SUV cỡ lớn và xe bán tải như GMC Hummer EV và Rivian R1T, cho đến những chiếc sedan nhỏ gọn như Taycan của Porsche và Ioniq của Hyundai. Những chuyến đi này sử dụng dung lượng pin lớn, cung cấp phạm vi từ 100 đến 500 dặm giữa các lần sạc, tùy thuộc vào kiểu máy.

Nó được điện hóa

Trong khi đó, xe điện hybrid đã phổ biến gần 20 năm, với Prius của Toyota là ví dụ nổi tiếng nhất, mặc dù mọi thứ từ xe bán tải Dodge Ram đến xe thể thao NSX của Acura đều có sẵn hệ dẫn động hybrid. Loại phương tiện này thường không mang theo bộ pin lớn và không thể chỉ chạy bằng năng lượng điện trong bất kỳ khoảng cách có ý nghĩa nào. Động cơ điện trong hybrid tiêu chuẩn thường chỉ ở đó để hỗ trợ động cơ xăng. Mục tiêu trong trường hợp này chủ yếu là nâng cao hiệu quả, mặc dù điều đó đi kèm với cái giá phải trả là sự phức tạp thêm. Lái một chiếc xe hybrid có nghĩa là bạn sẽ vẫn phụ thuộc vào xăng để đi lại, nhưng hy vọng sẽ đốt cháy ít hơn.

Xe điện hybrid plug-in (PHEV) tương tự như xe hybrid tiêu chuẩn, ở chỗ nó có cả động cơ xăng và ít nhất một động cơ điện. Sự khác biệt cơ bản với kiến ​​trúc PHEV là các động cơ điện đủ mạnh để di chuyển xe trong tình trạng lái xe bình thường mà không cần động cơ xăng kích hoạt và các plug-in này thường có dung lượng pin đủ để cung cấp năng lượng cho động cơ điện trong hàng chục dặm trở lên tại một thời điểm.

[Related: What’s the difference between a sports car, a supercar, and a hypercar?]

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều PHEV, bao gồm nhiều loại xe thường dùng như Toyota Rav4 Prime hay Porsche Cayenne e-Hybrid. Với một nơi để cắm, ở nhà hoặc tại nơi làm việc, PHEV có thể tiết kiệm tiền xăng cho chủ nhân của nó. Nó sẽ có hầu hết các lợi ích của một chiếc xe điện, đi xung quanh thị trấn mà không cần đốt một giọt, nhưng vẫn có khả năng thực hiện các chuyến đi đường dài mà không cần dừng lại lâu để sạc lại.

Cũng giống như một chiếc hybrid không plug-in, một khi bộ pin cạn kiệt, chiếc xe sẽ sạc lại thông qua hệ thống phanh tái tạo để giữ cho hiệu suất cao ngay cả khi nó không được sạc trong một thời gian. Tuy nhiên, không giống như một chiếc hybrid truyền thống, bạn cũng có thể cắm chiếc xe vào bộ sạc để nạp năng lượng đó và mang theo chuyến đi của mình ở chế độ chạy điện hoàn toàn, nếu bạn muốn.

[Related: Coupes, crossovers, and other car body styles, explained]

Có một loại plug-in khác hiếm hơn một chút: Xe điện chạy bằng pin mở rộng phạm vi sử dụng điện nhiều hơn chạy bằng xăng. Với pin lớn cho phép lái xe hàng ngày bằng nguồn điện hoàn toàn, ReX EV có một động cơ xăng nhỏ được sử dụng như một máy phát điện để sạc lại pin khi đang di chuyển. BMW gần đây đã loại bỏ i3 ReX, hoạt động theo cách này và Mazda dự kiến ​​sẽ đưa phiên bản plug-in MX-30 mở rộng phạm vi mới ra thị trường trong năm nay.

Tất cả các loại xe này — hybrid, plug-in hybrid và EV mở rộng phạm vi — bao gồm những gì thường được gọi là phương tiện “điện khí hóa”. Thuật ngữ này là cách gọi chung để mô tả bất cứ thứ gì sử dụng điện làm phương tiện đẩy, nhưng vẫn có bình chứa khí. Đây là những yếu tố tiên quyết sẽ giúp thế giới chuyển đổi từ xăng dầu sang tương lai điện đang chờ đợi.

Tương lai của Corvette, cả điện và điện khí

Tuy nhiên, các phương tiện chạy bằng điện không sử dụng năng lượng pin đó chỉ để tăng hiệu quả.

Trong khoảng một thập kỷ, các nhà sản xuất xe thể thao cao cấp đã sử dụng hệ dẫn động hybrid để cải thiện hiệu suất của những cỗ máy nhanh nhất của họ. Vào khoảng năm 2013, Porsche, Ferrari và McLaren đều tung ra những chiếc siêu xe hybrid để cạnh tranh với nhau, có giá tương đương hoặc gần 1 triệu USD. 918 Spyder, LaFerrari và P1 đều cho công suất khoảng 1.000 mã lực với sự kết hợp của động cơ xăng và động cơ điện. Kể từ thời điểm đó, hàng chục mẫu xe hybrid hướng đến hiệu suất khác đã được các hãng xe trên thế giới tung ra thị trường.

Sử dụng nền tảng pin Ultium siêu tiết kiệm của GM, chiếc Corvette hybrid sắp tới có thể sẽ tận dụng năng lượng điện để chạy nhanh hơn, thay vì tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, mặc dù nó cũng sẽ làm được điều đó. Corvette Z06 mới ra mắt gần đây trang bị động cơ V8 công suất 670 mã lực gắn phía sau khoang hành khách. Đó là lý do để Chevrolet sử dụng ‘Vette công suất cao này như một điểm khởi đầu cho mẫu xe hybrid hiệu suất cao hơn. Với động cơ ở phía sau, GM có thể tự do cung cấp năng lượng cho bánh trước bằng động cơ điện, tạo ra một cỗ máy dẫn động bốn bánh được đồn đại là có công suất bốn chữ số mã lực. Sẽ không quá khó để triển khai động cơ điện trị giá 330 mã lực trên trục trước của một chiếc Corvette động cơ đặt giữa. Trên thực tế, mỗi động cơ trong số ba động cơ trong GMC Hummer EV cung cấp khoảng 330 mã lực.

Đối với Corvette chạy pin, nó cũng có thể sẽ có công suất khoảng 1.000 mã lực. Với hai động cơ ở phía sau và một ở phía trước, Corvette sẽ vẫn duy trì khả năng phân phối điện thiên về phía sau và đạt được một số khả năng tăng tốc khá ấn tượng. Chúng tôi có một thời gian để chờ đợi bất kỳ chiếc Corvette nào của BEV, nhưng GM đã cam kết giới thiệu 30 mẫu xe chạy bằng pin mới vào năm 2025, vì vậy bạn có thể đặt cược rằng nền tảng của thương hiệu Chevrolet sẽ là một trong số đó.

bài viết tương tự

Leave a Reply