State Farm® hợp tác với Openbay để giúp khách hàng giảm chi phí bảo dưỡng xe với Openbay +

4
State Farm® hợp tác với Openbay để giúp khách hàng giảm chi phí bảo dưỡng xe với Openbay +

State Farm, công ty bảo hiểm Ô tô và Chủ nhà số một tại Hoa Kỳ và là công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ cá nhân, gần đây đã triển khai Openbay + tại một số tiểu bang của Hoa Kỳ để giúp khách hàng giảm tổng chi phí sở hữu và vận hành phương tiện gia đình của họ. Openbay + là một dịch vụ đăng ký phù hợp với người tiêu dùng với các trung tâm dịch vụ ô tô cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô với mức giá ưu đãi. Độc quyền thông qua Openbay +, khách hàng của State Farm có thể đặt lịch hẹn với các chuyên gia dịch vụ gần đó để giảm giá tới 25% cho các bộ phận và nhân công.

Chi phí cho các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô đã tăng từ 4% -5% hàng năm từ năm 2019 đến năm 2021. Đối với năm 2019, số dặm trung bình do các tài xế Hoa Kỳ lái xe đạt 14.263 dặm theo Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ – Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bang (FHWA). Tổng số dặm đã đi chuyển trực tiếp thành chi phí sửa chữa và bảo dưỡng ô tô (xem biểu đồ). Chi phí hàng năm có thể thay đổi từ $ 1,075 cho một chiếc sedan cỡ nhỏ đến $ 1,487 cho một chiếc sedan hạng trung. Với điều kiện kinh tế hiện tại, giá phụ tùng ô tô và giá nhân công dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Khi bạn cộng thêm giá xăng tăng, chi phí vận hành một chiếc xe sẽ trở thành vật chất. State Farm đang giải quyết thách thức này bằng cách triển khai Openbay + cho khách hàng ở một số bang của Hoa Kỳ.

Khách hàng của State Farm trên Openbay + kết hợp ngay lập tức với nhiều chuyên gia dịch vụ ô tô địa phương có thể bảo dưỡng xe của họ và cung cấp dịch vụ được yêu cầu. Một số dịch vụ phổ biến hơn được yêu cầu trên Openbay + bao gồm thay dầu và bộ lọc, thay dầu, dịch vụ phanh, hệ thống treo, dịch vụ chẩn đoán (ví dụ: kiểm tra đèn động cơ) và bảo dưỡng xe do OE khuyến nghị. Openbay + cung cấp nhiều chuyên gia dịch vụ khác nhau trên nền tảng của mình để lựa chọn, bao gồm cả thợ máy di động sẽ bảo dưỡng xe tại nhà khách hàng, các trung tâm dịch vụ được sở hữu và điều hành độc lập, các doanh nghiệp nhượng quyền và thương hiệu quốc gia, các thương hiệu công ty quốc gia và các đại lý nhượng quyền. Openbay + trình bày xếp hạng và đánh giá cho từng chuyên gia dịch vụ, cùng với thông tin vị trí, tiện nghi, giờ mua hàng và chứng nhận ô tô chuyên biệt, để khách hàng của State Farm có thể chọn chuyên gia phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của họ.

Khách hàng của State Farm: Để tìm hiểu thêm, hãy nhấp vàonơi đây.

Giới thiệu về State Farm®:

Trong 100 năm, sứ mệnh của State Farm đã và đang tiếp tục là giúp mọi người quản lý rủi ro trong cuộc sống hàng ngày, phục hồi sau những điều bất ngờ và thực hiện ước mơ của họ. State Farm và các chi nhánh của nó là những nhà cung cấp lớn nhấtTự độngTrang Chủbảo hiểm ở Hoa Kỳ. Hơn 19.400 đại lý và khoảng 53.400 nhân viên của nó phục vụ hơn 87 triệu chính sách và tài khoản – bao gồm tài khoản ô tô, hỏa hoạn, nhân thọ, sức khỏe, chính sách thương mại và dịch vụ tài chính.Bảo hiểm ô tô thương mạicùng với phạm vi bảo hiểm chongười thuê nhà,Chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng,thuyềnxe máy, có sẵn. State Farm Mutual Automobile Insurance Company là công ty mẹ của công ty State Farm. State Farm được xếp hạng thứ 42 trong danh sách Fortune 500 các công ty lớn nhất năm 2022. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cậphttp://www.statefarm.com.

The post State Farm® Hợp tác với Openbay để Giúp Khách hàng Giảm Chi phí Bảo dưỡng Phương tiện Với Openbay + appeared first on Openbay Overdrive.

bài viết tương tự

Leave a Reply