Phần lớn các đơn đặt hàng của khách hàng Corvette Z06 năm 2023 được sản xuất cho đến nay là xe mui trần cứng

1
Phần lớn các đơn đặt hàng của khách hàng Corvette Z06 năm 2023 được sản xuất cho đến nay là xe mui trần cứng

Chúng tôi biết rằng C8 Corvette mui trần là một lựa chọn phổ biến cho khách hàng vì sản lượng mui trần đã tăng từ dưới 20% trong thời kỳ C7 lên gần 50% sản lượng C8 Stingray hiện tại. Như nhóm Corvette muốn nói, doanh số bán Corvette mui trần không cao như vậy kể từ năm 1969.

Với sự xuất hiện của Corvette Z06 năm 2023, chúng tôi tự hỏi liệu xu hướng đó có tiếp tục hay những người mua Z06 mới muốn mẫu Coupe thể hiện động cơ LT6 670 mã lực mạnh mẽ. Trong khi kích thước mẫu hiện tại của chúng tôi là nhỏ, những chiếc Corvette Z06 do khách hàng chế tạo được lắp ráp trong vài tuần đầu sản xuất đã áp đảo hoàn toàn là những mẫu xe mui trần cứng.

Bạn bè của chúng tôi tại MidEngineCorvetteForum.com đã có trong tay một báo cáo sản xuất cho thấy tính đến đầu tuần này, 14 chiếc Z06 theo đơn đặt hàng của khách hàng đã được sản xuất và trong số 14 chiếc đó, chỉ có hai chiếc là Coupe.

Đây là ảnh chụp nhanh về các số liệu thống kê đó:

12 xe mui trần và 2 xe Coupe
5 trong số đó là các đơn đặt hàng số VIN tùy chỉnh
8 trong số 14 là Z07

Thật kỳ lạ, bức ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên trang web cho thấy chiếc xe đầu tiên xuất hiện là một chiếc Z06 Coupe với nội thất màu đen / đỏ. Chiếc Coupe duy nhất khác trong danh sách được cho là chiếc Coupe kỷ niệm 70 năm đầu tiên có màu Carbon Flash. Rick Hendrick đã trả 3,6 triệu đô la để có quyền sở hữu chiếc Z06 đầu tiên tại Barrett-Jackson vào tháng Giêng. Không nhìn thấy danh sách, điều này có thể đơn giản là do cách danh sách được biên soạn bởi “John’s birdie.” Tất nhiên, GM có thể làm rõ điều này bằng cách tung ra bức ảnh về chiếc VIN Z06 bán lẻ đầu tiên sắp ra mắt trên dây chuyền lắp ráp. Tại sao chúng vẫn chưa có vẫn là một bí ẩn đối với chúng ta.

Phần lớn các đơn đặt hàng của khách hàng Corvette Z06 năm 2023 được sản xuất cho đến nay là xe mui trần cứng

Một thực tế ít người thường bị bỏ qua khi nói về số VIN 001 Z06 là thực tế có ba số VIN 001 Z06 đã được chế tạo. Đầu tiên là CTF VIN 001 được chế tạo vào đầu năm nay, cùng với VIN 001 Coupe đen / đỏ và phiên bản đặc biệt VIN 001 70th Anniversary Z06 mà Hendrick đã mua vào tháng Giêng.

Một điểm cuối cùng mà John tại MECF đưa ra là liên quan đến việc tăng tốc quá chậm trong quá trình sản xuất Z06. Anh ta nói:

GM đã hứa với chúng tôi một đoạn đường tăng rất chậm và họ đang tiếp tục. Nhưng chỉ với chưa đầy một số ít được sản xuất trước ngày 26 và 10 tháng 9 vào tuần trước, thật tuyệt khi thấy sản lượng Z06 của khách hàng tăng lên.

Chúng tôi hy vọng rằng khi quá trình tăng này tiến triển, với 15 chiếc nữa được thực hiện trong tuần này, 20 chiếc vào tuần sau, v.v., đảm bảo rằng tất cả khoảng 495 phân bổ Z06 cho khách hàng được cấp cho đến nay sẽ được hoàn thành vào khoảng cuối của Janaury hoặc giữa tháng Hai – do đó, đợt phân bổ Z06 tiếp theo (được cấp theo tuyên bố GM cho đến nay hoặc vào khoảng ngày 15 tháng 1, được kết hợp liền mạch sau đợt cuối cùng của đợt đầu tiên 495 đang được lắp ráp.

Nguồn:
MidEngineCorvetteForum.com

Có liên quan:
Xin chúc mừng Người bạn của chúng tôi John M. về sự ra đời của chiếc Corvette Z06 VIN 006 của anh ấy
Những chiếc Corvette Z06 2023 do Khách hàng đặt hàng đầu tiên đã được chế tạo!
[VIDEO] Bài thuyết trình lắp ráp đầy đủ tàu hộ tống của Kai Spande tại Triển lãm kỷ niệm 28 năm NCM

bài viết tương tự

Leave a Reply