Nissan tạo ra công nghệ mới có thể “vô hiệu hóa” virus

1
Nissan tạo ra công nghệ mới có thể “vô hiệu hóa” virus

Nissan đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Khoa Khoa học Dược phẩm của Đại học Tohoku để phát triển một công nghệ khử hoạt tính vi rút mới.

Theo thông cáo, sự hợp tác thúc đẩy “các công nghệ và chuyên môn của Nissan trong phát triển ô tô và các công nghệ của giảng viên Đại học Tohoku liên quan đến phát triển thuốc, đánh giá thuốc và các khoa học dược phẩm khác, điều chế chất xúc tác và đánh giá hiệu suất chất xúc tác.”

Chất xúc tác oxy hóa gốc nitroxyl hữu cơ, thường được gọi là chất xúc tác gốc, được sử dụng trong công nghệ. Chúng được sử dụng làm chất phụ gia trong vật liệu cơ bản polyme sơn ô tô, cũng như các vật liệu polyme hữu cơ và sợi được sử dụng trong nội thất và ngoại thất xe hơi.

Chất xúc tác bức xạ trong xe Nissan ức chế các quá trình phân hủy quang học như nứt, lún và phai màu trong thời gian dài. Nhà sản xuất ô tô đã và đang khám phá và phát triển các ứng dụng thay thế cho các chất xúc tác gốc nhằm tối đa hóa hoạt tính xúc tác của chúng và đóng góp cho xã hội.

Trong trường hợp vi rút, các chất xúc tác gốc sẽ bất hoạt chúng bằng cách oxy hóa các phân tử hữu cơ, hay chính xác hơn là bằng cách bất hoạt protein đột biến, ngăn không cho nó bám vào tế bào người.

Theo nghiên cứu, kỹ thuật này hoạt động trên SARS-CoV2 (chủng omicron). Một coronavirus ở mèo cũng đã được nghiên cứu và cho thấy có hiệu quả như một loại virus SARS-CoV2 thay thế. Nó cũng hoạt động trong bóng tối ở nhiệt độ phòng mà không cần chiếu xạ ánh sáng, như là điển hình với quá trình oxy hóa.

Nissan tuyên bố rằng công nghệ này cũng có thể tiêu diệt các bệnh như nấm và vi trùng. Doanh nghiệp cũng dự đoán nhiều khả năng tiềm năng cho công nghệ này. Chúng bao gồm các thành phần cơ bản kháng khuẩn và kháng vi-rút trong bộ lọc máy điều hòa không khí và máy lọc không khí. Chúng cũng có thể được sử dụng trong khẩu trang y tế và vải.

bài viết tương tự

Leave a Reply