Nhà cung cấp phụ tùng tàu hộ tống Chương 11 Phá sản

3
Nhà cung cấp phụ tùng tàu hộ tống Chương 11 Phá sản


Tín dụng hình ảnh: Google Maps / Erin Industries

Một công ty Michigan chuyên cung cấp các cụm ống và bộ phận truyền động cho C8 Corvette đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11.

Nhưng hy vọng Erin Industries – vốn coi Corvette là một trong những khách hàng tốt nhất của mình – tin rằng động thái này sẽ cho phép nó một lần nữa quay trở lại khả năng sinh lời.

Hoạt động kinh doanh từ năm 1975, công ty do gia đình sở hữu gặp phải các vấn đề tài chính sau khi đại dịch khiến nó không thể thực hiện được thỏa thuận được ký kết vào năm 2019 với Nova Steel USA Inc., một nhà sản xuất thép Canada có cơ sở gần Grand Rapids, Steven Atwell, chủ sở hữu và chủ tịch của Erin Industries, nói với Crain’s Detroit.

Trong tuần này, một đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận phía Đông Michigan ở Detroit cho rằng việc tăng chi phí nguyên vật liệu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong hai năm qua đã tàn phá tài chính của công ty.

Erin hy vọng việc nộp đơn xin Bảo hộ phá sản theo Chương V của Chương 11, một lựa chọn nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ hơn bắt đầu từ năm 2020, sẽ cung cấp các khoản nợ và đòn bẩy để cơ cấu lại các hợp đồng bất lợi.

“Chúng tôi sẽ có thể vượt qua điều này, và tôi nghĩ chúng tôi sẽ sống sót. … Tôi biết chúng tôi sẽ sống sót, ”Atwell nói. “Chương 11 cung cấp cho chúng tôi một số đòn bẩy để gia hạn hợp đồng của chúng tôi và cố gắng đạt được một số (giá) tăng này thông qua.”

Khi đại dịch xảy ra, Erin nhận thấy mình không thể có được các bộ phận cần thiết để chế tạo thiết bị và dây chuyền cho Nova. Vào thời điểm Erin cuối cùng có thể hoàn thành hợp đồng, Nova đã mua các bộ phận từ một công ty khác và sẽ không trả tiền cho Erin.

“Tình hình tài chính của Debtor nhanh chóng đi từ ổn định sang không ổn định, do phát sinh thêm chi phí, thua lỗ và các khoản bất thường do hợp đồng Nova,” theo đơn xin phá sản.

Nova là chủ nợ lớn nhất trong vụ án, với 869.865 USD nợ của Erin Industries, theo tài liệu của tòa án. Erin Industries cho biết họ có tài sản 4,8 triệu USD và nợ phải trả ước tính lên tới 10 triệu USD.

Atwell, người có cha thành lập công ty vào năm 1975, nói rằng ông tin rằng Erin có thể giữ được cơ sở khách hàng của mình, bao gồm cả Corvette, và hy vọng một ngày nào đó ông có thể chuyển giao công ty cho thế hệ thứ ba trong gia đình mình.

“Điều đó rất có ý nghĩa đối với tôi rằng tôi có những người làm việc cho tôi hơn 25 năm, vì vậy chúng tôi là một doanh nghiệp gia đình hoàn toàn đi xuống,” anh nói. “Tôi sẽ giữ cho họ một nơi để làm việc. Tôi nợ họ điều đó ”.

Nguồn:
crainsdetroit.com

Có liên quan:
FBI đột kích nhà cung cấp ô tô do Trung Quốc sở hữu sản xuất bánh xe bằng nhôm cho xe GM
[GRAPHIC] Các nhà cung cấp cho Corvette Stingray 2020
Cloyes Gears Giúp đưa Corvette 2020 hoạt động trở lại

bài viết tương tự

Leave a Reply