Mercedes-Benz sử dụng chất thải nhựa để chế tạo các bộ phận xe mới

1
Mercedes-Benz sử dụng chất thải nhựa để chế tạo các bộ phận xe mới

Mercedes-Benz đang sử dụng nhựa làm từ lốp xe đã qua sử dụng và chất thải nông nghiệp để chế tạo các bộ phận cho xe mới.

Mercedes đang làm việc với một số nhà cung cấp về dự án. Pyrum Innovations AG tạo ra dầu nhiệt phân từ lốp xe đã qua sử dụng. Sau đó, BASF kết hợp dầu với biomethane từ phế thải nông nghiệp để tạo ra một loại nhựa có đặc tính giống như nhựa nguyên sinh được sản xuất từ ​​dầu thô. Điều này cho phép vật liệu tái chế được sử dụng như một chất thay thế “bổ sung” trong các phương tiện sản xuất hiện tại. Vật liệu tái chế đáp ứng các yêu cầu của Mercedes về khả năng sơn và an toàn khi va chạm.

Năm nay, EQE và S-Class sẽ là những mẫu xe sản xuất đầu tiên được trang bị tay nắm cửa hình cánh cung làm từ vật liệu mới. S-Class cũng sẽ có một bộ giảm va chạm được đúc từ vật liệu này. Các mẫu xe sắp ra mắt, chẳng hạn như EQE SUV, cũng sẽ có các bộ phận được làm từ vật liệu mới.

Mercedes-Benz đang theo đuổi mục tiêu không có carbon trong toàn bộ chuỗi giá trị cho đội xe du lịch của mình vào năm 2039.

“Trong hành trình hướng tới một tương lai hoàn toàn bằng điện, chúng tôi đang xem xét lại thành phần của tất cả các vật liệu trong xe của chúng tôi. Markus Schäfer, Giám đốc công nghệ phát triển và mua sắm tại Mercedes cho biết: Mọi hành động đều được tính khi nói đến bảo tồn tài nguyên. “Chúng tôi dự đoán có thể tái chế hóa học vài trăm tấn lốp xe phế liệu từ xe Mercedes-Benz mỗi năm và sử dụng nhựa thu được trong các phương tiện mới của chúng tôi.”

Công ty đang phấn đấu tăng tỷ lệ vật liệu tái chế trong đội xe của mình lên mức trung bình 40% vào năm 2030.

bài viết tương tự

Leave a Reply