Liệu Ford có đang đo điểm chuẩn cho C8 Corvette Z06 hay có điều gì đó khác đang diễn ra ở đây?

2
Liệu Ford có đang đo điểm chuẩn cho C8 Corvette Z06 hay có điều gì đó khác đang diễn ra ở đây?

Cũng giống như Chevy để mắt đến Porsche và Ferrari trong suốt quá trình phát triển Corvette động cơ đặt giữa, Ford giờ đây có thể đang làm điều tương tự với một chiếc Corvette Z06 năm 2023.

Ít nhất đó là ý kiến ​​của Cơ quan Ford sau khi các nhiếp ảnh gia của nó chụp được một chiếc xe mui trần Elkhart Lake Blue Z06 được tối ưu hóa rời cơ sở Ford trong tuần nàyđược trang bị với các nan và nóc sơn flash carbon, sọc trên mui xe bằng carbon / mép màu đỏ và gói hiệu suất Z07.

Cơ quan Ford nói những điều sau đây trong bài viết trên blog:

Các nhiếp ảnh gia của chúng tôi đã phát hiện ra chiếc Elkhart Lake Blue Corvette Z06 này đang rời một cơ sở của Ford, điều này gây tò mò vì Z06 vẫn chưa được đưa vào sản xuất. Hoàn toàn có khả năng The Blue Oval có được nó thông qua việc hoán đổi xe với General Motors. Dù bằng cách nào, Ford cũng có một chiếc thuộc sở hữu của mình.

Trên lý thuyết, Z06 có vẻ là con số tương đương với Ford GT hiện có. Động cơ phẳng LT6 V8 5.5 lít của Chevy sản xuất 670 mã lực và mô-men xoắn 470 lb-ft, trong khi Ford trả lời với động cơ EcoBoost V6 3.5 lít tăng áp kép cho công suất 660 mã lực và mô-men xoắn 550 lb-ft. Tuy nhiên, trong thế giới thực, Z06 chạy từ 0 đến 60 trong 2,6 giây, nhanh hơn rất nhiều so với 3,0 giây của GT giá cao hơn nhiều.

Chúng tôi đã nghe nói trong những tháng gần đây, một sự hồi sinh khác của Ford Thunderbird có thể đang được thực hiện và Ford Authority suy đoán rằng Z06 có thể được dùng làm tiêu chuẩn cho một chiếc xe như vậy, “mặc dù không có khả năng chiếc xe này sẽ có bố trí động cơ đặt giữa như ‘Vette.’ Tuy nhiên, Cơ quan Ford lập luận rằng một chiếc Thunderbird mới “chắc chắn có thể gây ra mối đe dọa cho chiếc xe thể thao của The Bow Tie về sức mạnh và hiệu suất.”

Một chút cạnh tranh có thể chứng tỏ là tốt cho cả hai thương hiệu, mặc dù nếu bạn giống như hầu hết những người đam mê Corvette, một chiếc Ford sẽ không bao giờ được nhìn thấy trong cùng một ga ra với C8 của họ.

Trở lại năm 2021, Cơ quan Ford cũng bắt được các kỹ sư Ford đang lái một chiếc Torch Red C8 Corvette Stingray.

Nguồn:
FordAuthority.com

Có liên quan:
Ford đã bị bắt Benchmarking Corvette C8 động cơ đặt giữa
https://www.corvetteblogger.com/2020/03/03/scouting-report-porsche-911-gt2-rs/
Chevrolet sẽ dốc toàn lực cho C8 Corvette Z06

bài viết tương tự

Leave a Reply