Lamborghini Aventador cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp sau 11 năm

1
Lamborghini Aventador cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp sau 11 năm

Mẫu sản xuất cuối cùng của siêu xe thể thao Lamborghini Aventador – LP 780-4 Ultimae – đã rời khỏi dây chuyền lắp ráp sau 11 năm có mặt trên thị trường, báo hiệu sự kết thúc của kỷ nguyên đối với động cơ V12 hàng đầu.

Chiếc Aventador thứ 11.465, được hoàn thiện với màu Ad Personam xanh nhạt, sẽ là chiếc Lamborghini V12 hút khí tự nhiên cuối cùng được sản xuất tại Sant’Agata Bolognese trước khi Lamborghini bước vào quá trình hybrid hoàn toàn.

Câu chuyện về Lamborghini Aventador bắt đầu vào năm 2011 với sự ra đời của Aventador LP 700-4, động cơ V12 60 mới được sản xuất hoàn toàn trong nhà.

Lamborghini đã sản xuất nhiều loại xe kế nhiệm Murciélago kể từ khi được giới thiệu ra thị trường hơn một thập kỷ trước, bao gồm Aventador S và Aventador SVJ phá kỷ lục.

Mẫu xe cuối cùng, Aventador LP 780-4 Ultimae, như đã hứa, có tất cả mọi thứ, kết hợp các đặc điểm thiết kế từ Aventador S và SVJ để mang lại trải nghiệm lái V12 đỉnh cao.

Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini, cho biết Lamborghini Aventador đã thay đổi cuộc chơi khi ra mắt và là mẫu xe chủ lực của Lamborghini trong 11 năm sản xuất.

“Nó thể hiện năng lực thiết kế và kỹ thuật của Lamborghini, cùng với các giá trị luôn là trọng tâm của công ty và động lực của sản phẩm: thiết kế thuần túy, tương lai; hiệu suất điểm chuẩn; và giải quyết những thách thức kỹ thuật với sự đổi mới để sản xuất ra những siêu xe thể thao đẳng cấp, cảm xúc nhất. Những nguyên tắc này là bản chất của Lamborghini Aventador. ”

bài viết tương tự

Leave a Reply