Làm thế nào được xác định lỗi trong một tai nạn ô tô? Hướng dẫn đầy đủ | FunRover

12
Làm thế nào được xác định lỗi trong một tai nạn ô tô?  Hướng dẫn đầy đủ |  FunRover

Kết thúc 4,4 triệu người Mỹ bị thương nặng trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ hàng năm.
Đó là một con số cao đáng kinh ngạc – nhưng nếu bạn không may mắn, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, và lỗi được xác định như thế nào trong một vụ tai nạn ô tô?

Biết luật xung quanh tai nạn xe hơi có thể là sự khác biệt giữa việc nhận được một khoản tiền lớn hoặc phải ho ra tiền cho nạn nhân. Vì vậy, đã đến lúc phải học.

Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả về cách xác định lỗi sau tai nạn.

Làm thế nào được xác định lỗi trong một tai nạn ô tô?

Xác định lỗi tai nạn ô tô không phải lúc nào cũng là một quá trình dễ dàng, nhưng có một số cách có thể được thực hiện. Điều đầu tiên là xem những người lái xe liên quan là ai.

Thứ nhất, nếu một người lái xe rõ ràng đã vi phạm luật lái xe (chẳng hạn như bị ảnh hưởng bởi chất gây nghiện hoặc lái xe bên lề đường), thì thật dễ dàng để quyết định ai là người lái xe gây vấn đề.

Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng dễ dàng. Thông thường, lỗi được quyết định tại hiện trường vụ tai nạn giữa hai bên; Nếu bạn không có lỗi, đừng bao giờ nói lời xin lỗi với người lái xe khác – đây được coi là sự thừa nhận tội lỗi. Thay vào đó, hãy bắt đầu chụp ảnh hiện trường vụ án để đưa cho cảnh sát hoặc luật sư xem khi cần thiết.
Một yếu tố khác để xác định lỗi là những gì được viết trên báo cáo của cảnh sát. Vì lý do này, bạn nên luôn gọi cảnh sát sau khi xảy ra tai nạn và tỏ ra thân thiện khi họ đến.

Cuối cùng, công ty bảo hiểm xe hơi của bạn sẽ tham gia để quyết định (dựa trên bằng chứng được cung cấp) mà họ cho rằng có lỗi. Vì vậy, hãy luôn đối xử tốt với nhà cung cấp của bạn và giúp thu thập bằng chứng tại hiện trường vụ tai nạn.

Bạn bị tai nạn xe hơi? Phải làm gì tiếp theo

Nếu bạn bị tai nạn xe hơi, bước cần thiết đầu tiên là đảm bảo mọi người được an toàn và ra đường. Khi bạn đã xác nhận mọi người đều an toàn, bạn nên gọi dịch vụ cấp cứu – ngay cả khi có vẻ như không ai bị thương nặng.

Việc báo cảnh sát sẽ rất quan trọng nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ loại yêu cầu bảo hiểm nào. Cảnh sát sẽ lấy bằng chứng từ hiện trường vụ án để chứng minh là công cụ xác định lỗi. Bạn nên tuân thủ quy trình này và cố gắng cung cấp bất kỳ lời khai bổ sung nào sẽ hữu ích.

Cuối cùng, bạn nên liên hệ với luật sư về tai nạn ô tô chuyên xác định lỗi. Họ sẽ có thể giải thích các bước tiếp theo và khả năng xác nhận quyền sở hữu thành công. Bạn có thể tìm một luật sư dễ dàng thông qua tìm kiếm trực tuyến.

Ai là người có lỗi? Bây giờ bạn biết

Vậy, lỗi trong vụ tai nạn ô tô được xác định như thế nào? Bây giờ bạn đã biết.
Nếu bạn bị tai nạn xe hơi, bạn phải hành động nhanh chóng để đảm bảo có thể xác định chính xác lỗi. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy tìm một luật sư về tai nạn xe hơi chuyên xác định lỗi và bạn có thể được thanh toán.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Nếu vậy, hãy nhớ xem các bài đăng khác của chúng tôi để biết tất cả mọi thứ về luật pháp, gia đình, lối sống và hơn thế nữa!

bài viết tương tự

Leave a Reply