Hyundai Motors đứng thứ ba về doanh số bán xe toàn cầu trong nửa đầu năm 2022

2
Hyundai Motors đứng thứ ba về doanh số bán xe toàn cầu trong nửa đầu năm 2022

Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng mặc dù lượng chip ô tô ít ỏi, nhưng họ vẫn đứng thứ ba về doanh số bán xe nửa đầu năm trên toàn thế giới.

Theo số liệu bán hàng, Hyundai Motor, thương hiệu Genesis độc lập và công ty con nhỏ hơn của Hyundai là Kia Corp. đã bán được 3,299 triệu xe trên các thị trường toàn cầu từ tháng 1 đến tháng 6, xếp sau Toyota Motor Group 5,138 triệu chiếc và Volkswagen Group 4,006 triệu chiếc.
Theo hãng tin Yonhap, doanh số bán các mẫu xe Genesis, Hyundai IONIQ 5 chạy hoàn toàn bằng điện và Kia EV6 hoàn toàn chạy bằng điện đã thúc đẩy vị trí bán hàng của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc trong sáu tháng đầu năm, theo hãng tin Yonhap.

Thứ hạng của tập đoàn đã tăng từ vị trí thứ sáu lên vị trí thứ nhất trong nửa đầu năm 2021, với doanh số 3,475 triệu xe.

Doanh số bán hàng nửa đầu năm của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc giảm 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới.

Doanh số của Tập đoàn Toyota giảm 6%, doanh số của Tập đoàn Volkswagen giảm 14%, doanh số của Stellantis giảm 16% và doanh số của General Motors giảm 19%.

Stellantis là một liên doanh 50:50 được thành lập bởi sự hợp nhất của Fiat Chrysler Automobiles NV ở Hoa Kỳ và PSA Groupe ở Pháp.

Tuần này, Hyundai Motor cho biết họ sẽ chi 424 triệu USD để thành lập một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) tại Hoa Kỳ nhằm củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ robot, vốn được coi là động lực phát triển chính trong tương lai.

bài viết tương tự

Leave a Reply