Hướng dẫn nhanh về những gì đang xảy ra với ô tô tự lái

5
Hướng dẫn nhanh về những gì đang xảy ra với ô tô tự lái

Pony.ai là công ty xe hơi tự lái mới nhất gây xôn xao vì những lý do sai trái. Nó có vừa bị mất giấy phép để kiểm tra đội xe tự hành của mình ở California vì lo ngại về hồ sơ lái xe của những người lái xe an toàn mà nó sử dụng. Đó là một cú đánh lớn đối với công ty và làm nổi bật điểm thú vị mà ngành công nghiệp xe hơi tự hành đang có hiện nay. Sau một vài năm công khai rất tệmột số công ty đã đạt được tiến bộ thực sự trong việc đưa ô tô tự lái trên đường.

Nếu bạn tò mò về những gì Pony.ai và một số trang phục lớn khác đang làm, đây là hướng dẫn hữu ích được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái cho một số công ty chủ chốt làm việc trên xe tự hành.

Argo AI

Cuộc chơi xe tự lái của Ford và Volkswagen đang đưa mọi thứ đến một vài thành phố khác nhau. Mới tuần trước, nó đã thông báo rằng mở rộng hoạt động không người lái sang Miami và Austin nơi nó sẽ hoạt động trong giờ làm việc ban ngày. Dịch vụ ban đầu sẽ được cung cấp cho nhân viên, nhưng sẽ sớm tích hợp với Lyft để cung cấp dịch vụ gọi xe không người lái (có tài xế an toàn) và Walmart cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa không người lái. Argo AI hiện có một trong những nhóm thử nghiệm đa dạng nhất. Cũng như Miami và Austin, nó đang thử nghiệm ở Palo Alto, Detroit, Pittsburgh, Washington, DC và Đức.

rạng Đông

Công ty này đã mua lại bộ phận tự lái trước đây của Uber vào năm 2020 và thử nghiệm xe Toyota Siennas tự lái trên các đường phố của khu vực tàu điện ngầm Dallas-Fort Worth. Nó có kế hoạch ra mắt dịch vụ gọi xe với Uber vào năm 2024. Mặc dù vậy, có lẽ thú vị hơn, nó đã thông báo trong tháng này rằng nó mở rộng thí điểm vận chuyển hàng hóa tự lái với FedEx. Các xe tải của hãng, hiện đang thực hiện chuyến đi 240 dặm mỗi đêm giữa Dallas và Houston với hai tài xế lái xe an toàn trong xe, sẽ sớm bắt đầu vận chuyển hàng hóa giữa Fort Worth và El Paso, một hành trình dài khoảng 600 dặm.

Ngày càng có ít sự cường điệu về xe tự lái hơn trước đây, nhưng ngành công nghiệp này vẫn tiếp tục phát triển. Du thuyền

Du thuyền

Thuộc sở hữu của General Motors, Cruise đã âm thầm thành công. Nó là cung cấp các chuyến đi tự lái chỉ dành cho người lái cho công chúng ở San Francisco và là mở rộng dịch vụ giao hàng không người lái của Walmart ở Phoenix. Công ty mẹ của nó dường như rất vui với những tiến bộ mà nó đang đạt được; GM dự kiến ​​chi 2 tỷ đô la về công ty con xe tự hành vào năm 2022.

Động lực

Một liên doanh giữa Aptiv và Hundai, Motional là cung cấp các chuyến đi miễn phí cho công chúng, mặc dù có người lái an toàn ngồi sau tay lái. Nó hiện đang thử nghiệm ở trung tâm thành phố Las Vegas, nơi nó có kế hoạch ra mắt dịch vụ gọi xe không người lái thương mại với Lyft vào năm 2023.

Pony.ai

Những giấc mơ ở California của nó không có vẻ gì là tuyệt vời. Giấy phép nói trên mà DMV vừa bị thu hồi là để họ thử nghiệm đội xe gồm 41 xe tự hành có người lái an toàn ngồi sau tay lái (hiện đang sử dụng 71 người lái xe trong vai trò này). Nó đã mất giấy phép vì các vấn đề với hồ sơ lái xe của ba nhân viên, và dường như quá trình phê duyệt cho phép những người điều hành này giám sát xe của họ. Giấy phép của nó để kiểm tra các phương tiện tự hành mà không có người lái xe an toàn là bị đình chỉ vào tháng 11 năm ngoái, sau va chạm với dải phân cách và biển báo hiệu đường. Mọi thứ dường như đang diễn ra tốt hơn một chút đối với công ty Trung Quốc tại quê nhà: Gần đây, công ty này đã có giấy phép hoạt động tại Bắc Kinh và Quảng Châu.

Waymo

Công ty lâu đời này thuộc sở hữu của công ty mẹ Alphabet của Google và đang mở rộng Waymo One dịch vụ thử nghiệm đi xe ở Phoenix, Arizona. Các phương tiện của nó hiện đang hoạt động ở cả Thung lũng phía Đông và khu vực trung tâm thành phố. Nó cũng vừa mới bắt đầu cung cấp các chuyến đi hoàn toàn tự động để nhân viên ở San Francisco. Dịch vụ này cũng đã chứng minh tính thực tế của nó: Một người lái xe đã thực hiện hơn 400 chuyến đi tính đến tháng 10 năm ngoái.

Zoox

Được Amazon mua lại vào năm 2020, Zoox đang mở rộng từ California và Las Vegas đến các môi trường mới. Nó có kế hoạch bắt đầu hoạt động tại Seattle, quê hương của công ty mẹ, trong năm nay để kiểm tra rõ ràng các cảm biến của nó trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Hầu hết các phương tiện tự hành đang hoạt động ở các bang nhiều nắng, vì vậy thật thú vị khi thấy các công ty bắt đầu thử nghiệm ở các vùng khí hậu đa dạng hơn. Giống như Cruise, Zoox hy vọng cuối cùng sẽ sử dụng một phương tiện hai chiều không có chỗ cho người lái.

Cuối cùng, bất chấp những khó khăn vẫn còn tương đối thường xuyên, ngành công nghiệp xe tự hành đã đạt được những thành tựu thầm lặng trong một hoặc hai năm qua. Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài so với những chiếc xe không người lái phổ biến, nhưng công nghệ này đang được thử nghiệm ở nhiều nơi hơn, theo nhiều cách hơn và ít kịch tính hơn. Thật là một thời gian để trở thành một người máy.

bài viết tương tự

Leave a Reply