GM phát hành bài báo Techlink về phản ứng với đèn pha tàu hộ tống C8 sắp ra mắt trong ngày

2
GM phát hành bài báo Techlink về phản ứng với đèn pha tàu hộ tống C8 sắp ra mắt trong ngày


Nguồn ảnh: General Motors

Một số chủ sở hữu của những chiếc xe Corvette năm 2022 và 2023 đã nhận thấy vấn đề với việc đèn pha của họ được bật tự động vào ban ngày khi công tắc đèn pha được đặt ở vị trí TỰ ĐỘNG. Chevy cho biết điều này là do lập trình sai trong Mô-đun Kiểm soát Cơ thể và có một bản cập nhật phần mềm có sẵn cho một số chủ sở hữu đó.

Trong một bài báo mới của GM Techlink, vấn đề về đèn pha thực sự trải dài trên một số mẫu xe của GM, bao gồm Tahoe 2022, Suburban, Yukon, Escalade và 2022-23 Corvette. Mô-đun Kiểm soát Thân xe (BCM) đọc dữ liệu từ cảm biến ánh sáng xung quanh và xác định xem điều kiện ánh sáng bên ngoài có yêu cầu bật đèn pha thay vì chỉ bật Đèn chiếu sáng ban ngày hay không. Người điều khiển phương tiện bị ảnh hưởng có thể nhận thấy đèn báo hiệu trên bảng điều khiển được chiếu sáng vào ban ngày.

Bài báo của GM Techlink nói rằng bản cập nhật phần mềm qua mạng (OTA) có sẵn để lập trình lại BCM cho các xe đời 2022 nhằm giải quyết hoạt động chiếu sáng. Cho đến nay, vẫn chưa có bản cập nhật phần mềm nào cho những chiếc Corvette năm 2023 có cùng vấn đề. GM đưa ra lời khuyên này cho các chủ sở hữu năm 2023 cho đến khi một bản vá sẵn sàng:

Đối với những xe này, nên kiểm tra cài đặt công tắc đèn pha và biểu tượng Nhắc nhở Đèn chiếu sáng trên cụm đồng hồ để đảm bảo đèn pha sáng khi lái xe trong điều kiện ánh sáng yếu.

Đây là Bài báo GM Techlink:

Điều kiện hoạt động của đèn pha và DRL không chính xác
27 tháng 9 năm 2022

Đèn pha có thể tự động bật trong điều kiện ánh sáng ban ngày thay vì Đèn chạy ban ngày (DRL) trên một số mẫu xe 2022 Tahoe, Suburban, Yukon, Escalade và 2022-2023 Corvette. (Hình 6) DTC B108E (Tín hiệu cảm biến ánh sáng xung quanh) cũng có thể được đặt.

Cảm biến ánh sáng xung quanh được sử dụng để theo dõi điều kiện ánh sáng bên ngoài. Mô-đun điều khiển thân xe (BCM) giám sát mạch tín hiệu cảm biến ánh sáng xung quanh để xác định xem điều kiện ánh sáng bên ngoài có phù hợp với Đèn chạy ban ngày hay điều khiển đèn tự động khi công tắc đèn pha ở vị trí TỰ ĐỘNG hay không.

Nếu có vấn đề về đèn pha và DRL, không được thay thế cảm biến ánh sáng xung quanh hoặc bất kỳ bộ phận nào khác. Phần mềm cập nhật có sẵn để lập trình lại BCM cho các xe đời 2022 nhằm giải quyết hoạt động chiếu sáng.

Phần mềm cập nhật cũng có thể có sẵn như là một phần của sự kiện lập trình Over-the-Air (OTA). Khách hàng nên theo dõi bất kỳ cập nhật nào trên hệ thống thông tin giải trí.

Đối với những chiếc Corvette năm kiểu 2023 với tình trạng hoạt động của đèn pha, có thể chưa có phần mềm cập nhật. Đối với những xe này, nên kiểm tra cài đặt công tắc đèn pha và biểu tượng Nhắc nhở Đèn chiếu sáng trên cụm đồng hồ để đảm bảo đèn pha sáng khi lái xe trong điều kiện ánh sáng yếu.

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo # PIT5936A và # PIC6466.

Nguồn:
MidEngineCorvetteForum.com

Có liên quan:
Đây là cách khắc phục những cú va chạm phanh và âm thanh mài trên C8 Corvette’s được trang bị Z51
GM đưa ra cảnh báo kỹ thuật rằng máy dò radar có thể làm hỏng kính gương bên của C8
Thêm lời khuyên về hệ thống phanh trên Corvette C8 từ General Motors

bài viết tương tự

Leave a Reply