Elon Musk trát hầu tòa cựu CEO Twitter Jack Dorsey trong nỗ lực rút lui khỏi thương vụ mua lại Twitter

2
Elon Musk trát hầu tòa cựu CEO Twitter Jack Dorsey trong nỗ lực rút lui khỏi thương vụ mua lại Twitter


Theo hồ sơ của tòa án, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã trát đòi hầu tòa người bạn thân của mình và cựu CEO Twitter Jack Dorsey trong nỗ lực rút lại thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua lại công ty mà Dorsey đã giúp xây dựng.

Twitter và Musk dự kiến ​​sẽ ra tòa ở Delaware vào ngày 17 tháng 10 để đánh giá xem liệu Twitter có thể buộc Musk hoàn thành giao dịch hay không.

Twitter đã trát hầu tòa một loạt các nhà đầu tư và doanh nhân công nghệ có mối quan hệ với Musk, bao gồm nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Marc Andreessen và người đồng sáng lập PayPal, David Sacks.

Musk tuyên bố rằng Twitter đã không cung cấp thông tin thích hợp về số lượng tài khoản Twitter sai, hoặc “spam bot”, và rằng công ty đã vi phạm các yêu cầu hợp đồng khi loại bỏ các giám đốc điều hành chủ chốt và sa thải một số lượng lớn nhân viên. Nhóm của Musk dự đoán rằng thông tin thêm về số bot sẽ được phát hiện trong quá trình khám phá phiên tòa xét xử, trong đó cả hai bên phải giao nộp bằng chứng.
Twitter tuyên bố lý do rút tiền của Musk chỉ là vỏ bọc cho sự hối hận của người mua. Ngay sau khi Musk đồng ý trả 38% so với giá cổ phiếu của Twitter, thị trường chứng khoán sụp đổ và cổ phiếu của Tesla, nơi tập trung tài sản cá nhân của Musk, mất giá trị hơn 100 tỷ USD.

Tuần trước, trát đòi hầu tòa đã được tống đạt. Nó yêu cầu các bản ghi và cuộc trò chuyện liên quan đến giao dịch, cũng như thông tin về tác động của các tài khoản gian lận hoặc spam đối với hoạt động kinh doanh của Twitter và đo lường người dùng hoạt động hàng ngày.

Vào thứ Hai, một luật sư của Dorsey đã không trả lời ngay lập tức một tin nhắn tìm kiếm bình luận.

bài viết tương tự

Leave a Reply