Elon Musk cho biết thuế của ông được kiểm toán hàng năm ‘theo mặc định’ sau khi đăng một tuyên bố của đảng Cộng hòa bị lật tẩy rằng IRS đang thuê 87.000 đại lý mới

4
Elon Musk cho biết thuế của ông được kiểm toán hàng năm ‘theo mặc định’ sau khi đăng một tuyên bố của đảng Cộng hòa bị lật tẩy rằng IRS đang thuê 87.000 đại lý mới


Sau khi tweet một trò đùa mô tả tuyên bố của đảng Cộng hòa bị bác bỏ về IRS, Elon Musk nói rằng thuế của ông được xem xét kỹ lưỡng “theo mặc định” hàng năm.

Các đảng viên Cộng hòa, đặc biệt là Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, đã chỉ ra trong tuần này rằng khoản tiền bổ sung 80 tỷ USD của Đạo luật Giảm lạm phát mới dành cho IRS sẽ hướng tới việc sử dụng thêm 87.000 nhân viên IRS. Một số hãng tin đã bác bỏ cáo buộc.

Musk đã đăng một bức ảnh trên Twitter vào thứ Năm với tuyên bố, “Khi đất nước nổi loạn về thuế thuê 87.000 nhân viên IRS mới”, cùng với hình ảnh một chiếc áo khoác đỏ vui vẻ. Meme dường như liên quan đến tuyên bố mất uy tín của IRS với Cách mạng Hoa Kỳ, vốn được thúc đẩy bởi sự phẫn nộ của những người thực dân đối với việc đánh thuế của Anh.


Cái tên “Áo khoác đỏ” dùng để chỉ một người lính Anh trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ.

Một người dùng Twitter đã trả lời bài đăng của Musk rằng: “Họ không theo đuổi bạn, họ đang đến vì chúng tôi.”

Musk trả lời: “Đúng. Tôi đã được kiểm toán hàng năm theo mặc định.”

Năm ngoái, ProPublica đã công bố một khám phá đáng kinh ngạc tiết lộ rằng Musk không trả bất kỳ khoản thuế thu nhập liên bang nào trong năm 2018. Theo nghiên cứu, tài sản của ông đã tăng 14 tỷ USD từ năm 2014 đến 2018, tuy nhiên ông chỉ phải trả 455 triệu USD tiền thuế.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã thông qua một gói chi tiêu lớn về khí hậu, thuế và chăm sóc sức khỏe sẽ cung cấp cho IRS 80 tỷ đô la trong thập kỷ tới, với trọng tâm là thúc đẩy các dịch vụ đóng thuế và thắt chặt thực thi đối với các cá nhân và tập đoàn giàu có.

Ủy viên IRS Charles Rettig cho biết trong một lá thư gửi tới Thượng viện hồi đầu tháng 8: “IRS có ít giám định viên tiền tuyến, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ Thế chiến II và ít nhân viên hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ những năm 1970”. Với gói tài trợ, “hệ thống CNTT nâng cao và dịch vụ người nộp thuế sẽ thực sự có nghĩa là những người nộp thuế trung thực sẽ có thể tuân thủ luật thuế tốt hơn, dẫn đến khả năng bị kiểm toán thấp hơn và giảm gánh nặng cho họ”, ông nói thêm.

bài viết tương tự

Leave a Reply