Elon Musk cho biết SpaceX có thể tiếp tục tài trợ cho dịch vụ vệ tinh ở Ukraine

1
Elon Musk cho biết SpaceX có thể tiếp tục tài trợ cho dịch vụ vệ tinh ở Ukraine

Trong một tweet hôm thứ Bảy, tỷ phú Elon Musk ám chỉ rằng công ty tên lửa SpaceX của ông có thể tiếp tục hỗ trợ dịch vụ internet Starlink dựa trên vệ tinh của họ ở Ukraine. Tuy nhiên, giọng điệu và lời nói của Musk cho thấy rằng CEO Tesla khó tính chỉ đang bị mỉa mai.

Musk thường đăng những câu nói đùa, lăng mạ và thỉnh thoảng đăng những dòng trạng thái kỳ lạ, chẳng hạn như một loạt tweet gần đây ám chỉ rằng một trong những công ty của ông đã bắt đầu bán dòng nước hoa của riêng mình. Hiện vẫn chưa rõ liệu SpaceX có hình thành các kế hoạch trong tương lai cho các hoạt động ở Ukraine hay không.

Các nguồn tin cấp cao của Mỹ hôm thứ Sáu thừa nhận rằng Musk đã chính thức yêu cầu Bộ Quốc phòng tiếp quản tài trợ cho dịch vụ mà Starlink cung cấp ở Ukraine.

Starlink, sử dụng hơn 2.200 vệ tinh quỹ đạo thấp để cung cấp truy cập internet băng thông rộng, đã cung cấp thông tin liên lạc chiến trường quan trọng cho quân đội vũ trang Ukraine trong cuộc chiến chống lại cuộc xâm lược của Nga hồi tháng Hai.

“Cái quái gì xảy ra với nó… mặc dù Starlink vẫn đang thua lỗ và các công ty khác đang thu được hàng tỷ đô la đóng thuế, chúng tôi sẽ tiếp tục tài trợ cho chính phủ Ukraine miễn phí,” Musk viết hôm thứ Bảy.

Đầu thứ Sáu, Musk đã tweet rằng SpaceX đã tiêu tốn 20 triệu đô la mỗi tháng để hỗ trợ nhu cầu liên lạc của Ukraine. Tesla đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Các quan chức cấp cao của Mỹ, giấu tên để thảo luận về một vấn đề nhạy cảm chưa được công khai, cho biết vấn đề tài trợ của Starlink đã được thảo luận trong các cuộc họp và các lãnh đạo cấp cao đang cân nhắc vấn đề. Không có quyết định.

bài viết tương tự

Leave a Reply