Elon Musk ăn mừng khi Tesla sản xuất hơn 3 triệu ô tô

3
Elon Musk ăn mừng khi Tesla sản xuất hơn 3 triệu ô tô


Tesla đã sản xuất hơn ba triệu xe, theo tweet của CEO Elon Musk hôm Chủ nhật. Theo dòng tweet, cơ sở tại Thượng Hải của Tesla đã sản xuất một triệu chiếc ô tô trong tổng số đó.

“Chúc mừng Giga Shanghai đã chế tạo được chiếc xe thứ triệu! Tổng số Teslas được thực hiện hiện nay hơn 3 triệu, ”Musk đã tweet.

Thông báo của Musk được đưa ra sau nhiều tháng Trung Quốc ngừng hoạt động và tình trạng thiếu phụ tùng gây nguy hiểm cho việc sản xuất ô tô của Tesla, và nó cho thấy nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đang sản xuất một số lượng đáng kể xe mới sau khi ra mắt vào năm 2019 và những năm đầu tư tiếp theo.

Cột mốc tổng số xe hơi của Musk vào Chủ nhật diễn ra khi số lượng giao hàng được báo cáo của Tesla, ước tính gần nhất về doanh số, đã tăng lên trong các quý trước. Vào tháng 7, Tesla cho biết họ đã giao 254.695 xe trong quý II, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu năm nay, Tesla đã công bố rằng họ có ý định mở rộng lượng xe giao hàng lên 50% mỗi năm.

Tesla cũng có các nhà máy ở Fremont, California, Austin, Texas, và gần Berlin, Đức, ngoài Thượng Hải. Vào tháng 7, Musk cho biết cơ sở Fremont, cơ sở đầu tiên của công ty, đã sản xuất được 2 triệu xe.

bài viết tương tự

Leave a Reply