DBR22 là xe tốc độ V12 mới của Aston Martins, đi kèm với 705 mã lực

2
DBR22 là xe tốc độ V12 mới của Aston Martins, đi kèm với 705 mã lực


Aston Martin đã công bố DBR22 vào thứ Hai, một chiếc xe tốc độ quyến rũ sẽ ra mắt chính thức vào ngày 19 tháng 8 trong Tuần lễ xe Monterey 2022.

Về mặt kỹ thuật, DBR22 là một mẫu xe ý tưởng, nhưng một thiết kế tuyệt đẹp như vậy là quá xuất sắc để có thể vượt qua và Aston Martin đã gợi ý rõ ràng rằng một cuộc chạy sản xuất giới hạn sẽ diễn ra. Số lượng ô tô được sản xuất rất có thể sẽ được xác định bởi mức độ thu hút sự chú ý của triển lãm Monterey.


DBR22 là một phát minh của Aston Martin Q.Nó được tạo ra để kỷ niệm 10 năm thành lập bộ phận cá nhân hóa chính thức của Aston Martin, nhưng nó cũng thể hiện kỹ năng và phạm vi tiềm năng của bộ phận. Các thiết kế trước đây bao gồm xe đường đua Vulcan và siêu xe Victor.

DBR22 bị ảnh hưởng nhiều bởi DBR1, chiếc xe đua đã mang lại cho Aston Martin chiến thắng hoàn toàn duy nhất trong 24 giờ Le Mans vào năm 1959, do các huyền thoại Roy Salvadori và Carroll Shelby lái. Theo Aston Martin, chiếc xe đua DB3S đời 1953 sau này cũng ảnh hưởng đến thiết kế.

Thiết kế này là sự tiếp nối rõ ràng của các họa tiết hiện tại của Aston Martin, nhưng không có các nếp gấp và khoảng trống trên các mô hình trước đó.Ngoài ra còn có thiết kế lưới tản nhiệt bằng sợi carbon mới thay thế cho các đường gân kim loại đặc trưng. Phần còn lại của các tấm thân xe tương tự được làm bằng sợi carbon.


Cấu trúc cốt lõi được chia sẻ với các mẫu xe thể thao của Aston Martin và không nghi ngờ gì nữa, phiên bản giới hạn V12 Speedster giống hệt phiên bản giới hạn mà Aston Martin sẽ giới thiệu vào năm 2020. Các tấm cắt trước và sau mới được thêm vào để tăng độ cứng xoắn, cũng như kết cấu khung phụ bằng nhôm mới. của Aston Martin sử dụng một số yếu tố in 3D. Nó cũng có những hiệu chỉnh độc nhất vô nhị cho bộ giảm chấn thích ứng và hộp số.

Động cơ là loại V-12 5,2 lít tăng áp kép được điều chỉnh cho công suất 705 mã lực và mô-men xoắn 555 lb-ft trong ứng dụng này. Động cơ được liên kết với hộp số tự động 8 cấp và cung cấp năng lượng độc quyền cho bánh sau. Sự kết hợp của công nghệ này với thân xe siêu tốc trọng lượng nhẹ dẫn đến thời gian tăng tốc 0-60 dặm / giờ là 3,4 giây và tốc độ tối đa là 198 dặm / giờ.

bài viết tương tự

Leave a Reply