ĐÁNH GIÁ: Corvette 70 Years – The One and Only by Richard Prince

0
ĐÁNH GIÁ: Corvette 70 Years – The One and Only by Richard Prince


Nguồn ảnh: Richard Prince

Nhiếp ảnh gia Richard Prince của Corvette Racing không chỉ dành thời gian ngồi sau máy quay khi nói đến Chiếc xe thể thao được yêu thích nhất của Mỹ, Richard còn là tác giả của một số cuốn sách về Corvette, bao gồm cả cuốn sách mới nhất của anh ấy chính thức được bán vào hôm nay!

Corvette 70 Years – The One and Only”Kỷ niệm cột mốc 70 năm thành lập của chiếc xe khi Richard đi sâu vào chi tiết để đưa ra lịch sử toàn diện của từng thế hệ, từ nguồn gốc của chiếc xe là Project Opel năm 1951 đến chiếc Corvette Z06 2023 mới được giới thiệu vào năm ngoái. Cuốn sách dài 256 trang và chứa đầy những bức ảnh từ Kho lưu trữ GM cũng như những bức ảnh mà Richard đã chụp trong nhiều năm.

Corvette 70 Years - The One and Only

“Corvette 70 Years – The One and Only” tiếp nối lịch sử của Corvette trong những khoảnh khắc tốt cũng như xấu của nó. Mỗi thế hệ mới đều có một chương tập trung vào các chi tiết của thiết kế và kỹ thuật đi kèm với chiếc xe đồng thời chia sẻ những thách thức khác nhau mà các nhà thiết kế và kỹ sư đã vượt qua. Nhiều lần trong suốt 70 năm của Corvette, những thách thức đó nảy sinh từ bên trong nhà sản xuất ô tô khi công ty “quầy đậu” đối phó với những lo ngại về tài chính trong khi chính trị “thiết kế của ủy ban” thường khiến các nhà thiết kế và nhà tạo mẫu mâu thuẫn với các kỹ sư. Bằng cách nào đó, những người làm việc trên tàu Corvette đã có thể vượt qua hầu hết những thử thách đó để tạo ra những chiếc xe thể thao đẳng cấp thế giới mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay.

Sau các chương tập trung dành riêng cho sự ra mắt của từng thế hệ Corvette, Richard sau đó đi sâu hơn vào từng thế hệ trong số tám thế hệ, trình bày chi tiết về những đổi mới, tinh chỉnh, những trở ngại và cuối cùng là những thành công khi Chevrolet tiếp tục đẩy mạnh phong cách và di chuyển Tàu hộ tống phía trước. Trong mỗi chương, chúng ta cũng tìm hiểu về những đóng góp quan trọng của những người đàn ông và phụ nữ đã làm việc không mệt mỏi để đảm bảo sự thành công của mỗi mô hình.

Corvette 70 Years - The One and Only

Nền tảng của Richard với tư cách là nhiếp ảnh gia chính thức của Corvette Racing bắt nguồn từ những nỗ lực đua xe của mỗi thế hệ được nêu bật trong chương riêng của họ. Trong 70 năm qua, Corvette và đua xe đã trở thành đồng nghĩa nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Trong những năm đầu, Zora Arkus-Duntov sử dụng đường đua không chỉ để làm cho chiếc xe tốt hơn mà còn để tăng “tín nhiệm đường phố” với những người mua xe thể thao. Trong kỷ nguyên C3, cuộc đua Corvette được thực hiện trên lưng những cá nhân nổi tiếng như anh em nhà Greenwood, John Paul và Bob Riley. Đến kỷ nguyên C5, Chevrolet đã trở lại thành công với một chương trình đua do nhà máy hỗ trợ và cuối cùng sẽ trở thành một trong những đội đua GT thành công nhất từng tham gia.

Chúng tôi hoàn toàn yêu thích tất cả các bức ảnh được hiển thị trong mỗi chương của “Corvette 70 Years – The One and Only” và chúng là lý do đủ để có được cuốn sách này. Mục tiêu yêu thích của chúng tôi là nhiều ý tưởng thiết kế chưa từng có, đó dường như là điểm nhấn để Richard thể hiện “kỹ thuật làm xúc xích” vốn có trong việc thiết kế một chiếc xe thể thao cao cấp có lịch sử của Corvette. Các chương đầu sử dụng các tài liệu chính thức từ Kho lưu trữ GM và những hình ảnh lịch sử hiếm hoi giới thiệu quá trình sản xuất chiếc xe để kể câu chuyện về Corvette, đồng thời chúng ta cũng có thể xem thêm các Phiên bản Đặc biệt sau này và những bức ảnh thời hiện đại tuyệt đẹp ở phần sau của cuốn sách. Nếu bạn là một người yêu thích sách Corvette, đây chắc chắn là một cuốn bạn sẽ muốn thêm vào thư viện của mình.

Corvette 70 Years – The One and Only”Chính thức được bán vào Thứ Ba, ngày 18 tháng 10 với MSRP là $ 60,00. Các bản sao có chữ ký có sẵn trực tiếp từ Richard với giá 68,00 đô la, bao gồm phí vận chuyển bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ. Người mua có thể sử dụng Zelle ([email protected]) hoặc Venmo (rprincephoto), hoặc bằng thẻ tín dụng. Liên hệ với Richard tại đây qua email hoặc qua điện thoại 631-427-0460.

Nguồn:
Amazon.com

Có liên quan:
[REVIEW] Corvette Stingray: Cuộc cách mạng giữa động cơ
Thêm ‘Thợ săn tàu hộ tống’ của Kevin Mackay vào danh sách đọc mùa hè của bạn
Đánh giá sách: The Corvette in the Barn

bài viết tương tự

Leave a Reply