Chúng tôi sắp nhận được một chiếc Corvette điện khí hóa—đây là số liệu thống kê

0
Chúng tôi sắp nhận được một chiếc Corvette điện khí hóa—đây là số liệu thống kê

Chỉ vài năm trước, Chevrolet đã ra mắt phiên bản động cơ đặt giữa đầu tiên của chiếc Corvette toàn Mỹ đáng kính. Sau hơn sáu thập kỷ với những lời thì thầm và tin đồn, động cơ đặt giữa ‘Vette cuối cùng đã trở thành hiện thực và nó hoàn toàn mới từ đầu cho năm mô hình 2020. Corvette thế hệ thứ tám (thường được gọi là C8) được quảng cáo là nhanh nhất trong lịch sử, tận dụng khả năng phân bổ trọng lượng tốt hơn và khả năng phản hồi được cải thiện.

Bây giờ Chevy đã làm điều đó một lần nữa, tung ra một chiếc xe thể thao mới vào ngày 17 tháng 1 gây chấn động thị trường. Corvette E-Ray 2024 lần đầu tiên được điện khí hóa trong lịch sử ô tô, đưa công ty General Motors hướng tới mục tiêu điện khí hóa.

Đây là cách chúng tôi đến đây.

Bảy thập kỷ quyền lực

General Motors đã khiến trái tim rung động trở lại vào năm 2015 khi nộp đơn đăng ký bằng sáng chế tên E-Ray. Tám năm sau, chiếc xe thể thao hybrid cuối cùng đã trở thành hiện thực. Trên thực tế, E-Ray đã được ra mắt 70 năm sau ngày nguyên mẫu Corvette đầu tiên ra mắt tại Motorama ở Thành phố New York vào ngày 17 tháng 1 năm 1953. Mỗi chiếc Corvette đầu tiên đều có màu trắng với nội thất màu đỏ, chỉ có sẵn với một đầu mui trần.

Trong khi Corvette được biết đến nhiều nhất với động cơ V8 gầm rú, chiếc ‘Vette đầu tiên được chế tạo trên khung gầm ô tô chở khách đã được sửa đổi và được vận hành bởi động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng 3,9 lít có tên là “Ngọn lửa xanh”. Vào năm 1955, Chevy đã nâng tầm với động cơ V8 4,3 lít tạo ra 195 mã lực kết hợp với hộp số sàn 3 cấp.

[Related: Behind the wheel of the most technically advanced Corvette on the market]

Năm 1966, Corvette là chiếc đầu tiên có động cơ 427 inch khối, một trong số các tùy chọn hệ thống truyền động bao gồm động cơ 327 inch khối nhỏ công suất 300 mã lực cùng với động cơ 427 lớn hơn, có các loại 350-, 390- và các phiên bản 425 mã lực. Với những số liệu thống kê như thế này, không có gì ngạc nhiên khi sức hấp dẫn của Corvette đã tăng lên qua nhiều thập kỷ với tất cả mọi người từ những phi hành gia đầu tiên như Alan Shepard đến tổng thống joe biden được tính là người hâm mộ.

Vào năm 2019, năm cuối cùng của Corvette động cơ đặt trước, chiếc xe đã có sẵn động cơ V8 hút khí tự nhiên 6,2 lít với các loại 455 và 460 mã lực. Z06 đi kèm với phiên bản tăng áp công suất 650 mã lực và ZR1 thậm chí còn dữ dội hơn với công suất 755 mã lực và mô-men xoắn 715 pound-feet.

Đối với E-Ray sắp ra mắt, nó kết hợp động cơ V8 6,2 lít từ mẫu 2022 động cơ đặt giữa chạy bằng khí (được gọi là Stingray, một thuật ngữ đã có trong gia đình Corvette từ những năm 1960) với một động cơ điện để tạo ra tổng công suất công suất 655 mã lực và mô-men xoắn 630 lb-ft. Sự kết hợp này mang lại cho E-Ray hệ dẫn động bốn bánh và thương hiệu cho biết E-Ray là chiếc Corvette sản xuất nhanh nhất trong lịch sử, tự hào với thời gian ấn tượng từ 0 đến 100 km/h trong 2,5 giây.

E-Ray là một hạng nặng

Chiếc Corvette đầu tiên đó nặng chưa đến 2.900 pound. Qua nhiều thập kỷ, xe thể thao của Chevy đã tăng dần trọng lượng, đạt mức cân nặng khoảng 3.600 pound vào năm 2020. Các hệ truyền động điện khí hóa giống như hệ truyền động trong E-Ray nặng hơn động cơ chỉ dùng xăng, đòi hỏi phải tính toán lại mọi thứ, từ khung cho đến động cơ xăng. trục đến bánh xe và lốp xe.

Chevrolet cho biết phiên bản coupe của E-Ray sẽ nặng 3.980 pound và bản mui trần tăng thêm 76 pound với tổng số 4.056 pound. Đó là một chiếc xe thể thao hạng nặng, so với chiếc Artura plug-in hybrid của McLaren ở mức 3.303 pound. Nó vẫn nhẹ hơn (và rẻ hơn theo cấp số nhân) so với chiếc Rimac Nevera chạy hoàn toàn bằng điện trị giá 2 triệu đô la cực kỳ độc quyền, nặng 4.750 pound.

[Related: Strapping into the 2020 Chevrolet Corvette Stingray to take turns at 1.3 Gs]

Bắt đầu từ khoảng 60.000 đô la, chiếc Stingray 2020 động cơ đặt giữa được mô phỏng lại là một chiếc xe gây choáng váng của Mỹ với giá cả phải chăng đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, E-Ray có giá khởi điểm khổng lồ là 104.295 đô la và cao nhất là 120.000 đô la trở lên với các tùy chọn.

Mặc dù nó có thể không được định sẵn để có giá cả phải chăng cho đại chúng như Stingray chỉ sử dụng xăng, nhưng nó vẫn dễ dàng đánh bại giá của các đối thủ như Artura của McLaren và Ferrari 296 GTB. Ngoài ra, E-Ray không yêu cầu phích cắm như McLaren và Ferrari; bộ pin nhỏ 1,9 kilowatt của E-Ray tái tạo năng lượng khi xe giảm tốc độ và phanh. Không giống như một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, E-Ray hybrid chủ yếu dựa vào động cơ chạy bằng xăng và sử dụng pin để tăng mô-men xoắn và tiết kiệm nhiên liệu.

Chế độ tàng hình và hơn thế nữa

E-Ray cũng sẽ có tư thế thấp hơn và rộng hơn; tổng thể nó rộng hơn 3,6 inch so với Stingray và cung cấp nhiều không gian hơn cho khuỷu tay. Thêm vào đó, công nghệ của động cơ điện mới sẽ ảnh hưởng đến âm thanh của chiếc xe mang tính biểu tượng này.

Dù bạn có tin hay không, tiếng gầm thú vị của động cơ V8 không phải là âm nhạc đối với mọi người. Khi ở chế độ hybrid, Corvette sẽ giữ nguyên tiếng gầm gừ đặc trưng của nó. Tuy nhiên, những người thích cách tiếp cận ít hào nhoáng hơn trong khu vực lân cận sẽ đánh giá cao Chế độ Tàng hình, đây là chế độ chạy hoàn toàn bằng điện yên tĩnh, hoạt động lên đến 45 dặm một giờ (hãy hy vọng điều đó không làm người đi bộ ngạc nhiên).

Về bản chất, xe điện vốn yên tĩnh, nhưng các nhà sản xuất ô tô như Ford đã tạo ra nhiều cách để làm cho xe chạy bằng xăng cũng yên tĩnh hơn. Bạn có thể nhớ lần ra mắt “Chế độ hàng xóm tốt” của Ford trên Mustang 2018, chế độ này đã bóp nghẹt tiếng nói của chiếc xe cơ bắp bằng cách điều chỉnh chức năng ống xả chủ động.

Khi Hoa Kỳ tiếp tục khám phá những cách mới để củng cố cơ sở hạ tầng xe điện về mặt trạm sạc và năng lượng thay thế, E-Ray đã được định thời điểm hoàn hảo. Mặc dù phiên bản này không cần phải sạc vì đây là phiên bản hybrid, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ thấy phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện tiếp theo.

Trong thời gian chờ đợi, dự kiến ​​Corvette E-Ray 2024 sẽ được bán vào cuối năm nay.

bài viết tương tự

Leave a Reply