Chiếc F-150 Lightning chạy điện của Ford giờ đã lăn bánh

2
Chiếc F-150 Lightning chạy điện của Ford giờ đã lăn bánh

Ford đã chính thức ra mắt chiếc xe bán tải chạy điện F-150 Lightning của mình vào ngày hôm nay, khoảng 11 tháng sau khi chúng tôi có những cái nhìn thoáng qua con ngựa chạy bằng pin sẽ trông như thế nào. Giám đốc điều hành của Ford, Jim Farley, cho biết khi kết thúc sự kiện. “Chúng tôi sẽ bắt đầu vận chuyển Lightning trong những ngày tới, bắt đầu với Pro loạt.”

Khi những chiếc xe tải EV đầu tiên được giao hàng, Ford cũng cho biết bản tường trình rằng nó đang bắt đầu “sản xuất toàn bộ” những chiếc xe bán tải chạy điện.

Dưới đây là những điều cần biết về xe tải và kế hoạch EV của công ty, bằng các con số.

150.000

Ford nói rằng họ muốn sản xuất 150.000 chiếc xe bán tải điện mới này hàng năm. Farley lưu ý rằng họ phải tăng quy mô của nhà máy, được gọi là Trung tâm Xe điện Rouge, ở Michigan, lên hai lần. “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra nhiều thứ hơn trong số này,” anh nói. “Nhu cầu về Tia chớp thực sự đã đẩy các bức tường của tòa nhà này ra khỏi nơi chúng ta đang ở hai lần”.

Ban đầu, công ty đã lên kế hoạch thực hiện ít chuyến đi mới này hơn hàng năm, nhưng cho biết vào tháng Giêng rằng nó sẽ tăng con số đó lên 150.000, “gần gấp đôi”Mục tiêu sản xuất của họ.

600.000

Farley nói rằng vào cuối năm 2023, Ford sẽ sản xuất 600.000 xe điện mỗi năm. Ford cũng sản xuất xe điện Mustang Mach-E và xe van E-Transit.

4 ổ cắm điện

Đó là số lượng ổ cắm điện trong cốp trước của xe, hoặc cốp trước, được gọi chính thức là “mega power frunk”. (Đây là cách một hộp các tông hình thành phần đó trong thiết kế của chiếc xe.) Cũng sẽ có năm cửa ra vào giường của xe tải và hai cửa trong ca-bin. Đối với chiếc frunk, nó cũng có thể chở 400 pound hàng hóa, cho dù đó là hàng tạp hóa rất nặng, một đống gạch hay bất cứ thứ gì bạn muốn.

20.000 tấm ván ép

Đó là số miếng ván ép mà Farley khoe rằng bạn có thể cắt bằng một chiếc cưa tròn cắm vào xe. Mặc dù người bình thường của bạn có thể sẽ không cắt nhiều miếng ván ép như vậy bằng một cái cưa nối với xe tải của họ, nhưng vấn đề là chiếc xe công suất 10 kW cũng là một “cỗ máy điện, nhưng trên bánh xe,” Farley nói.

Khoảng 4 giây

Đó là thời gian tăng tốc gần đúng từ 0 đến 60 của chiếc xe bán tải. Để thực hiện điều đó, “Phiên bản hiệu suất” của chiếc crossover chạy điện của Ford, Mach-E GT, sẽ làm được điều tương tự trong 3,5 giây, Hummer điện mới của GMC sẽ làm được điều đó trong 3 giây, Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae sẽ làm được điều đó. làm như vậy trong 2,8 giây và Tesla Model S Plaid trong khoảng 2 giây. Mẹo an toàn: Bạn không nên tăng tốc quá nhanh trừ khi đang trên đường đua, và bên cạnh đó, có nhiều khía cạnh quan trọng của một chiếc xe hơn là thời gian tăng tốc của nó.

230 – 320 dặm

Một con số thiết thực hơn để chủ sở hữu EV xem xét là phạm vi và đây là phạm vi phạm vi của Lightning, tùy thuộc vào phiên bản nào bạn mua. Giá cho phiên bản rẻ nhất của chiếc xe là dưới 40.000 USD. Tuy nhiên, có một điểm bắt buộc: Họ đang khó nắm bắt. Ford ghi chú trong video.

[Related: Little green Corvette: Chevy’s classic car is going electric]

Ford không phải là công ty duy nhất sản xuất một chiếc xe bán tải chạy bằng nhiên liệu điện tử mới đáng chú ý. Những chiếc khác trong danh mục bao gồm GMC Hummer EV, 2024 Chevy Silverado EV và Rivian R1T.

Farley cũng gợi ý về một chiếc xe bổ sung đang hoạt động, nói rằng công ty đang “đẩy chất bẩn xuống Thành phố hình bầu dục xanh ở Tennessee, cho một chiếc xe bán tải chạy điện khác với chiếc này. ” Bên cạnh những chiếc F-150, Ford cũng sản xuất những chiếc bán tải khác như Maverick và Ranger.

Xem sự kiện dưới đây:

bài viết tương tự

Leave a Reply