Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

0
Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới


Tín dụng hình ảnh: Chevrolet

Corvette E-Ray 655 mã lực là Corvette nhanh nhất trong số chúng

Bảy mươi năm kể từ ngày ra mắt công chúng của Corvette năm 1953 tại GM Motorama ở Thành phố New York, Chevrolet một lần nữa làm nức lòng những người đam mê điện khí hóa với tiết lộ chính thức về Corvette E-Ray 2024. Thông cáo báo chí của Chevy cho biết “Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của mình, Chevrolet mang đến cho Thế giới một chiếc Corvette AWD chạy điện,” và đó là một món quà sẽ có sẵn cho người mua vào cuối năm 2023.

Trước hết, đây là thông số kỹ thuật và những gì chúng tôi nghĩ rằng người hâm mộ E-Ray sẽ thực sự muốn biết.

• Một động cơ duy nhất có công suất 160 mã lực và mô-men xoắn 125 lb.ft cung cấp năng lượng cho các bánh trước thông qua bộ pin 1,9 kWh được đặt ở giữa các ghế trong xe.

• Nó không phải là một plug-in. Pin được sạc lại bằng cách lái xe, giảm tốc độ và phanh bình thường.

• Khi kết hợp với mô-men xoắn 495 mã lực/470 lb.ft của LT2 V8, E-Ray tạo ra tổng công suất 655 mã lực.

• Chế độ Tàng hình cho bạn tốc độ tối đa 45 dặm/giờ khi sử dụng năng lượng điện.

• Không bị mất không gian thùng khi bổ sung động cơ điện nhỏ gọn.

• Chevrolet đang tuyên bố 2,5 giây 0-60 dặm một giờ và 10,5 giây @ 130 dặm một giờ trong một phần tư dặm.

• E-Ray Coupe có trọng lượng khô là 3.744 pound và Convertible là 3.856 pound.

• MSRP khởi đầu là $104,295.

Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

Tàu hộ tống dẫn động bốn bánh đầu tiên

Những con số về hiệu suất đã mở rộng tầm mắt với việc Chevrolet tuyên bố E-Ray là chiếc Corvette sản xuất nhanh nhất trong lịch sử. Ngoài ra, E-Ray cũng có khả năng 1,1g trên tấm trượt. Đó là những gì dẫn động bốn bánh có thể làm cho nền tảng này. Lượng hỗ trợ điện được điều chỉnh cho từng Chế độ trong số sáu Chế độ Người lái của Corvette (Tour, Thể thao, Đường đua, Thời tiết, Chế độ của tôi và Chế độ Z.) Người lái cũng có thể chọn tính năng Sạc + để tối đa hóa trạng thái sạc của pin.

Hệ thống eAWD giám sát điều kiện đường xá và điều chỉnh để cung cấp lực kéo. Trong môi trường lái xe căng thẳng hoặc lực kéo thấp, hệ thống eAWD cung cấp thêm lực cho các bánh trước để tăng cường độ ổn định của xe. Trên đường đua, hệ thống eAWD cung cấp thêm mô-men xoắn cho trục trước khi cần thiết. Quản lý lực kéo hiệu suất (PTM) được thiết kế tùy chỉnh của E-Ray cũng được tối ưu hóa để hoạt động hài hòa với hệ thống eAWD.

Tadge Juechter, kỹ sư trưởng điều hành của Corvette cho biết: “Những chiếc Corvette phải mang lại trải nghiệm lái phấn khích trên những con đường lùi và đường mòn, và E-Ray đã khẳng định điều đó. “Công nghệ điện khí hóa nâng cao cảm giác kiểm soát trong mọi điều kiện, tăng thêm mức độ điềm tĩnh ngoài mong đợi.”

Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

Chúng tôi đã thấy bản xem trước của Chế độ tàng hình trong video giới thiệu tuần trước và đó là tất cả những gì chúng tôi hy vọng. Chọn Chế độ tàng hình khi khởi động sẽ cho phép tất cả lái xe điện trước khi động cơ bật để lái xe bình thường. Bạn có thể lái xe với tốc độ tối đa 45 dặm/giờ chỉ bằng năng lượng điện và Chevy cho biết nó được thiết kế để lặng lẽ rời khỏi khu vực lân cận. Khi bộ pin của E-Ray cạn kiệt hoặc bạn vượt quá tốc độ 45 dặm / giờ, động cơ LT2 V8 sẽ tự động bật.

Với hệ thống động cơ đẩy mới, Chevy cũng cung cấp một số điểm dữ liệu mới cho người lái trên cụm gạch ngang và Ứng dụng Hiệu suất E-Ray đặc biệt chạy trên màn hình thông tin giải trí. Ứng dụng này cung cấp cho người lái tất cả các thông tin chi tiết, từ công suất đầu ra động lực của động cơ điện và động cơ V8, biểu đồ công suất/mô-men xoắn cũng như theo dõi hiệu suất và hiệu suất điện.

Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

Thiết kế E-Ray Corvette và các tùy chọn nổi bật

Corvette E-Ray chia sẻ thiết kế thân rộng của Z06, tổng thể rộng hơn 3,6 inch so với Stingray và như trình hiển thị đã chỉ ra, nó chỉ có sẵn với màu thân máy. Chevrolet cho biết động cơ điện phía trước nằm trên trục trước rất nhỏ gọn, “tiết kiệm không gian trong ngăn chứa đồ phía trước”, vì vậy bạn sẽ không phải đánh đổi việc mất bất kỳ không gian chứa đồ nào với E-Ray.

Các tùy chọn tiêu chuẩn trên E-Ray bao gồm hệ thống phanh Carbon Ceramic của Brembo mang lại hiệu suất phanh tối ưu cho xe và Hệ thống kiểm soát hành trình từ tính cung cấp ba cài đặt hệ thống treo. Lốp Pilot Sport bốn mùa của Michelin cũng là trang bị tiêu chuẩn và bạn có thể nâng cấp lên lốp hiệu suất mùa hè Pilot Sport 4S như một phần của Gói hiệu suất ZER.

E-Rays sẽ có bánh xe nhôm rèn 20/21 inch so le cụ thể của riêng chúng với bốn lớp hoàn thiện riêng biệt và ba thiết kế bánh xe bằng sợi carbon của Z06 có thể được đặt hàng với Gói hiệu suất tùy chọn. Các hiệu ứng mặt đất bằng sợi carbon có thể nhìn thấy cũng được cung cấp dưới dạng tùy chọn.

Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

“Chưa bao giờ có một chiếc Corvette nào như E-Ray và thiết kế tinh xảo của nó phản ánh điều đó,” Phil Zak, giám đốc thiết kế điều hành, Chevrolet Toàn cầu cho biết. “Nó bắt đầu với việc trang trí màu cơ thể thu hút sự chú ý hoàn toàn của bạn vào tỷ lệ kỳ lạ của E-Ray. Nội thất cho phép khách hàng thể hiện cá tính cá nhân của họ bằng cách lựa chọn màu sắc mang lại vẻ ngoài và cảm giác thể thao tinh tế hoặc năng động.”

Người mua E-Ray sẽ có mười bốn màu ngoại thất, bao gồm ba màu mới cho năm 2024: Xanh thủy triều, Xám Seawolf và Xương rồng. Vì rò rỉ trình hiển thị chỉ hiển thị 13 màu, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy trên màn hình mới 2024 Corvette E-Ray Visualizer rằng Ceramic Matrix Grey đã trở lại trong một năm mô hình khác. Nội thất nhúng mới có tên Artemis cung cấp tông màu xanh lục đậm trên hầu hết mọi bề mặt nội thất và Chevrolet cho biết nó sẽ chỉ xuất hiện cho mẫu xe năm 2024. Người mua cũng có thể chọn một sọc cơ thể độc quyền cho E-Ray trong Electric Blue và các huy hiệu E-Ray có sẵn dưới dạng Sáng hoặc Đen. E-Ray cũng có một huy hiệu Stingray đã được sửa đổi trên boong phía sau của nó, mà chúng tôi tin rằng có một cái gật đầu với động cơ LT2 V8 của Stingray. Tuy nhiên, huy hiệu Stingray của E-Ray có thiết kế hơi khác vì nó dường như có “đôi mắt ác quỷ” như một người đam mê Corvette đã nói.

Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

Chúng tôi đã nói rất nhiều về các mẹo thoát khí của E-Ray và có vẻ như chúng tôi đã nhầm khi E-Ray chỉ sử dụng các mẹo kiểu LT2. Các bức ảnh khác nhau do Chevrolet công bố dường như cho thấy cả hai phiên bản của ống xả đang hoạt động, điều này giải thích sự nhầm lẫn về các bức ảnh do thám từ tháng trước. Các đầu tiêu chuẩn dường như là các đầu ống xả LT2 sáng thông thường với các đầu màu đen là tùy chọn.

Một lĩnh vực mà chúng tôi đã đúng trong báo cáo trước khi tiết lộ là việc Corvette 2024 nhận được các công nghệ hỗ trợ người lái bổ sung. Tất cả các mẫu Corvette 2024 hiện sẽ có Hỗ trợ giữ làn đường với Cảnh báo chệch làn đường, Cảnh báo va chạm phía trước và Chỉ báo khoảng cách đang theo sau. Đây là những tính năng bổ sung cho các tính năng an toàn hiện có trên các gói trang trí Cấp độ 2 và 3, bao gồm Cảnh báo Vùng mù Bên, Cảnh báo Phương tiện Cắt ngang Phía sau và Hỗ trợ Đậu xe Phía sau.

Cuối cùng, Chevrolet cho chúng tôi biết rằng Corvette E-Ray 2024 “sẽ được bán vào năm 2023 với giá bán lẻ đề xuất là 104.295 đô la cho 1LZ Coupe,” và mẫu xe mới sẽ được sản xuất bởi Nhà máy lắp ráp Bowling Green ở Kentucky. Điều đó hơi khác một chút so với “Mùa hè có sẵn năm 2023” trên thiết bị hiển thị của E-Ray bị rò rỉ và có lẽ đó là do Chevrolet không muốn cam kết một khung thời gian cụ thể như họ đã làm với Z06.

Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

Đi của chúng tôi

Wow, thật là một chiếc xe hơi! Thật tuyệt khi cuối cùng cũng thấy thông số kỹ thuật của Corvette E-Ray 2024 và cách điện khí hóa đưa hiệu suất của động cơ LT2 V8 của Stingray lên một tầm cao mới. Mặc dù đây là bước tiến lớn đầu tiên của Chevrolet trong việc điện khí hóa một Biểu tượng của Mỹ, nhưng bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng tốt đầu tiên và cho đến nay, chúng tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt. Chúng tôi biết chiếc xe sẽ nặng hơn với pin và động cơ truyền động điện mới, nhưng nó vẫn có thể vượt qua Z06 2023 ở các chỉ số từ 0-60 dặm / giờ và một phần tư dặm, ngay cả khi chỉ bằng một phần mười giây.

Chiếc Corvette mới này đi kèm với một mức giá cao, rất có thể phản ánh nhu cầu và chi phí phát triển điện khí hóa. Chúng tôi đã hy vọng giá sẽ giảm xuống theo dự đoán trước đây của chúng tôi là vào giữa những năm 80 để giúp thúc đẩy sự đánh giá cao hơn đối với khái niệm EV hybrid, đặc biệt là khi nhiều người đam mê truyền thống vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi lời hứa về EV Corvette. Thay vì mức giá chênh lệch hợp lý giữa $66K của Stingray và $106K của Z06s ($109K kèm thuế xăng), người mua sẽ bỏ ra một số tiền cao cấp để có cơ hội sở hữu chiếc Corvette hybrid EV đầu tiên.

Chevrolet Chính Thức Tiết Lộ Corvette E-Ray 2024 Điện Khí Hóa Mới

Nhìn xa hơn sự biện minh về hiệu suất, những người sống ở vùng có khí hậu với điều kiện thời tiết khó khăn cuối cùng sẽ có một chiếc Corvette có thể tự tin lái quanh năm. Sự kết hợp giữa hệ thống eAWD và Lốp Michelin Pilot Sport All-Season sẽ mang lại lực kéo rất cần thiết cho xe trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và thậm chí có khả năng lốp đi tuyết Michelin sẽ xuất hiện với kích cỡ E-Ray/Z06.

Chúng tôi hơi ngạc nhiên khi Chevrolet quyết định thực hiện một buổi “tiết lộ nhẹ nhàng” cho mẫu C8 Corvette tiếp theo thay vì tổ chức một buổi ra mắt trực tiếp thích hợp với khán giả trực tiếp. Chúng tôi tin rằng điều đó có liên quan đến quang học của số lượng hạn chế của Z06 được sản xuất cho đến nay. Với việc General Motors có kế hoạch chạy hoàn toàn bằng điện với Corvette, bước đầu tiên để điện khí hóa chiếc Xe thể thao được yêu thích nhất của Mỹ này lẽ ra phải được thực hiện đúng cách.

2024 Thư viện hình ảnh/Video E-Ray Corvette

Nguồn:
chevrolet

Có liên quan:
[VIDEO] Chevrolet Corvette E-Ray sắp ra mắt
2024 Corvette E-Ray được chụp bằng mẹo xả kiểu cá đuối trước khi tiết lộ vào tuần tới
Chevrolet giới thiệu Corvette E-Ray Driving năm 2024 ở ‘Chế độ tàng hình’, Tiết lộ chính thức vào ngày 17 tháng 1

bài viết tương tự

Leave a Reply