ChatGPT viết bài phát biểu và email cho CEO

0
ChatGPT viết bài phát biểu và email cho CEO

Mặc dù chỉ mới được cung cấp công khai vào cuối năm ngoái, ChatGPT đã được một số người quyền lực nhất trên thế giới sử dụng cho công việc hàng ngày của họ.

Được phát triển bởi OpenAI, ChatGPT là một chatbot tiên tiến ấn tượng có khả năng tạo văn bản và thảo luận từ hầu như bất kỳ lời nhắc nào do con người đưa ra. Lời bài hát theo phong cách của các nghệ sĩ yêu thích, đọc mã máy tínhchưng cất khái niệm vật lý phức tạp thành các bản tóm tắt dễ hiểu—Cho đến nay, ChatGPT có thể xử lý phần lớn những gì người dùng đang ném vào nó. Điều đó nói rằng, có những lo ngại về độ chính xác của nó, cũng như chi phí nhân công cần thiết để xây dựng chương trình. Điều này dường như không ảnh hưởng đến những người đã sử dụng AI cho các công việc hàng ngày, như Jeff Maggioncalda, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến nổi tiếng, khóa học.

[Related: Workers filtered toxic content for ChatGPT for $2 an hour.]

Nói chuyện với CNN vào thứ Năm từ hội nghị thượng đỉnh hàng năm của Diễn đàn Kinh tế Thế giới dành cho các học giả, chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu ở Davos, Thụy Sĩ, Maggioncalda tuyên bố rằng ông đã dựa vào ChatGPT như một “trợ lý viết lách và đối tác tư tưởng”. Trong số các công việc hàng ngày của anh ấy, chương trình trò chuyện AI giúp anh ấy soạn thảo email, bên cạnh các bài phát biểu “với giọng điệu thân thiện, lạc quan, uy quyền với nhịp điệu hỗn hợp”.

Maggioncalda cũng không đơn độc ở Davos. Dựa theo CNNTheo công văn của ChatGPT, ChatGPT là một chủ đề nóng trong tâm trí của những người tham dự hội nghị thượng đỉnh năm nay, với ít nhất một Giám đốc điều hành của một công ty lớn khác sử dụng bot cho các công việc tương tự như gửi email thuộc lòng. Một phần của sự thúc đẩy này có thể xuất phát từ Microsoft, công ty có kế hoạch truyền OpenAI với một thêm 10 tỷ USD trong việc tài trợ và đã thông báo rằng ChatGPT sẽ sớm được thêm vào bộ công cụ kinh doanh “Dịch vụ Azure OpenAI” sử dụng trí tuệ nhân tạo. Bộ này cũng bao gồm trợ lý lập trình, Codex, cũng như trình tạo hình ảnh nổi tiếng, DALL-E 2.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói với những người tham dự Davos trong một bài phát biểu tuần này: “Tôi thấy những công nghệ này hoạt động như một người lái phụ, giúp mọi người làm được nhiều việc hơn với ít chi phí hơn”. CNN.

[Related: Popular youth mental health service faces backlash after experimenting with AI-chatbot advice.]

Tuy nhiên, trong quá trình gấp rút áp dụng các chương trình AI tiên tiến nhất, nhiều người lo lắng về những hậu quả đạo đức và lao động không lường trước được hoặc bị bỏ qua. Các nhà giáo dục đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng sinh viên có thể sử dụng ChatGPT để viết luận đại học thuyết phục. Nhiều nhân viên trong lĩnh vực mã hóa máy tính, dạy kèm và viết cũng đã bày tỏ lo ngại về tác động gây mất ổn định của các công cụ AI‘ nhận thấy các phím tắt cắt giảm chi phí.

Trong khi đó, OpenAI ước tính phiên bản mới nhất của chương trình cơ bản của ChatGPT, GPT-4, có thể đến ngay như cuối năm nay.

bài viết tương tự

Leave a Reply