Cách tốt nhất để đóng gói xe của bạn cho bất kỳ chuyến đi đường nào

3
Cách tốt nhất để đóng gói xe của bạn cho bất kỳ chuyến đi đường nào

Đối với hầu hết mọi người, mùa hè có nghĩa là kỳ nghỉ và đi du lịch. Khi nhiệt độ tăng lên, 80% người Mỹ có kế hoạch thay đổi khung cảnh hàng ngày của họ, và hầu hết trong số họ sẽ làm như vậy bằng cách tham gia một chuyến đi đường bộ. Và nó có ý nghĩa vì lái xe linh hoạt hơn và rẻ hơn đi máy bay.

Cốp xe của bạn có nhiều chỗ hơn so với một vật dụng mang theo, nhưng chắc chắn là có giới hạn và bạn sẽ cần tận dụng tối đa. Đóng gói lên đường không chỉ là sự hài lòng khi chiến thắng một trò chơi phức tạp về hành lý Tetris — an toàn cũng rất quan trọng.

Tầm quan trọng của việc đóng gói đúng

Nếu bạn nghĩ rằng chừng nào bạn còn xoay sở để thu xếp mọi thứ cuối cùng — cho đến và bao gồm cả bồn rửa chén — thì bạn nên đi, hãy nghĩ lại. Việc đóng gói đồ đạc tồi có thể nhanh chóng biến kỳ nghỉ hè thành một trải nghiệm khó chịu, chẳng hạn như khi bạn không thể tìm thấy kem chống nắng hoặc hành lý đã bị xê dịch và làm hỏng ổ bánh mì chuối ngon lành của bạn. Nhưng một chai nước sai lầm hoặc một vỉ nướng không an toàn có thể gây ra những tác động tàn khốc và ấn tượng hơn.

Tốt nhất, các vật dụng bị xê dịch và rơi vãi là một yếu tố gây mất tập trung. Nếu bạn liên tục kiểm tra gương chiếu hậu để đảm bảo ván cờ trên đầu hành lý của bạn không bị trượt ra và vương vãi khắp nơi, mắt bạn không nhìn vào đường, sẽ gây nguy hiểm cho hành khách và những người lái xe khác.

[Related: Organize and accessorize your board games with 3D printing]

Thomas McIntyre Schultz, người phụ trách công nghệ và truyền thông sản phẩm tại Volvo Car USA, cho biết: “Việc đóng gói xe đúng cách sẽ giảm thiểu những nguy hiểm này và cũng giúp giữ cho tất cả hành khách được an toàn và có tổ chức.

Nhưng tệ nhất, những vật dụng lỏng lẻo có thể gây chết người. Theo khuyến nghị tải của Volvo, một vật thể nặng 44 pound có thể đạt trọng lượng đạn tương đương hơn 2.200 pound trong một vụ va chạm trực diện với tốc độ chỉ 30 dặm một giờ. Với tốc độ đó, nếu vật dụng va vào người lái xe hoặc một trong những hành khách, nó có thể gây thương tích nặng, thậm chí tử vong. Vì vậy, đóng gói không chỉ là sự thoải mái và tiện lợi — nó thực sự có thể cứu mạng bạn.

Mẹo đóng gói

McIntyre Schultz nói: “Đóng gói một chiếc xe hơi là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học giúp bảo vệ mọi người trên đường.

Và như với bất kỳ kiệt tác hay thí nghiệm khoa học nào, anh ấy khuyên bạn nên bắt đầu mọi thứ bằng một kế hoạch. Trước khi vứt đồ đạc vào thùng xe, hãy đảm bảo rằng mọi thứ bạn định mang theo đều có mặt và được tính toán. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được sự thất vọng khi đóng gói toàn bộ cốp xe chỉ để nhận ra rằng bạn đã quên một chiếc túi vải thô và phải bắt đầu lại quá trình.

Đầu tiên, hãy tháo rời hoặc thu gọn các vật dụng lớn như xe đẩy chẳng hạn, để chúng đóng gói càng nhỏ càng tốt. Sau đó, để đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa không gian trong xe, hãy đóng gói bất cứ thứ gì đặc biệt cồng kềnh hoặc có cạnh sắc vào hộp riêng. Hãy lấp đầy mọi ngóc ngách bằng những hàng hóa mềm, dẻo như chăn, gối hoặc áo khoác. Điều này sẽ giúp việc đóng gói dễ dàng hơn và bảo vệ hành lý của bạn không bị trầy xước, móp méo.

Khi mọi thứ trong đường lái xe hoặc ga ra đã sẵn sàng, hãy hình dung xem tất cả có thể khớp với nhau như thế nào trước khi bạn bắt đầu tải. Đặt các túi nặng ở dưới cùng của chồng để ngăn chúng trượt xung quanh hoặc làm nát các vật dụng mỏng manh hơn. Đối với những thứ đặc biệt lớn hoặc có hình dạng khó hiểu như xe đạp, xe tay ga hoặc thiết bị thể thao, hãy cân nhắc lắp giá để xe đạp hoặc giá nóc bên ngoài xe của bạn. Đảm bảo làm theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất một cách cẩn thận để đảm bảo giá đỡ được an toàn.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy chụp ảnh để bạn có thể tham khảo và nhân rộng kết quả khi về nhà.

Để thuận tiện, hãy để những vật dụng tiện dụng như túi sơ cứu, đồ ăn nhẹ và thiết bị giải trí trong khu vực hành khách. Giữ chúng trong giỏ hoặc hộp và cố gắng cố định chúng vào ghế, hoặc cố định chặt chúng trên sàn giữa các hàng để giữ cho chúng không bị trượt hoặc đổ.

Hãy quan tâm đến chiếc xe của bạn

Những gì bạn cần để làm cho chuyến đi của bạn an toàn trước khi lên đường sẽ phụ thuộc vào những gì bạn lái xe. McIntyre Schultz giải thích về những chiếc sedan—ô tô có thùng kín riêng—Không yêu cầu nhiều biện pháp an toàn như các phương tiện khác.

Ông nói: “Một thùng xe cung cấp sự tách biệt tự nhiên cho hành khách với hành lý, đồ nặng hoặc đồ rời và có thể giảm thiểu sự phân tâm do các vật dụng chuyển giữa đường.

Nếu bạn đang lái một chiếc SUV hoặc hatchback, mọi thứ sẽ khác. Để tránh va li bay làm hỏng chuyến đi của bạn, hãy xếp những đồ nặng ở dưới cùng của cốp xe và tránh xa mọi người. Điều này sẽ giúp chúng dễ dàng đóng gói hơn, đồng thời ngăn chúng rơi vào hành khách, đè bẹp các vật dụng khác hoặc trong trường hợp xảy ra tai nạn, chúng biến thành đường đạn chết người. Để an toàn hơn, hãy sử dụng dây thừng hoặc dây bungee để buộc các vật nặng xuống các neo buộc gắn sẵn trên xe của bạn. Nếu bạn chất đống hành lý ở hàng ghế sau, hãy cố định nó bằng lưới an toàn. Thanh chắn đơn giản này cũng có thể ngăn hàng hóa bay về phía trước vào ghế trước.

[Related: How airbags work, and how they can fail]

Nếu bạn đang chất đống cao, đừng để hành lý đập vào cửa sổ — tránh mọi sự cố vỡ hoặc hư hỏng kính bằng cách để khoảng cách 4 inch giữa nó và đồ nghề của bạn. Ngoài ra, đừng quên để lại đủ không gian để bạn có thể nhìn ra cửa sổ và qua gương chiếu hậu.

Cuối cùng, hãy thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà xe của bạn cần để xử lý tải nặng, đặc biệt nếu bạn đã gắn giá đỡ hoặc rơ-moóc gắn trên xe. Kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật của ô tô và xem liệu bạn có cần điều chỉnh áp suất lốp để phù hợp với trọng lượng tăng thêm hay không. Bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin đó trong sách hướng dẫn sử dụng ô tô của mình.

Mang theo tất cả hàng hóa và thiết bị của bạn (và cả bản thân bạn) sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên an toàn, vì vậy bạn có nhiều khả năng đến đích một cách khỏe mạnh, vui vẻ và sẵn sàng tận hưởng một kỳ nghỉ hè xứng đáng.

bài viết tương tự

Leave a Reply