Buick đang điện hóa hình ảnh của mình bằng một cái tên cổ điển

4
Buick đang điện hóa hình ảnh của mình bằng một cái tên cổ điển

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1903, thương hiệu Buick đã tồn tại hơn một thế kỷ. Vào ngày 1 tháng 6, Buick – bộ phận hiện được định vị là thương hiệu General Motors nằm giữa Chevrolet và Cadillac trên quy mô hạng sang – đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào năm sau cho mẫu xe 2024. Đây sẽ là lần đầu tiên trong một chuỗi dài EV của Buick, vì hãng cũng đã thông báo rằng EV mới này sẽ là bàn đạp để chuyển Buick thành một thương hiệu hoàn toàn bằng điện. Và trong một động thái hướng tới tương lai của thương hiệu, Buick đang theo dõi quá khứ của chính mình bằng cách hồi sinh tên Electra.

Tên Electra được giới thiệu vào năm 1959, biểu thị mô hình lớn nhất và sang trọng nhất của Buick có sẵn vào thời điểm đó, xếp trên Invicta và LeSabre. Trong hơn ba thập kỷ, Electra là một tàu tuần dương hạng sang lớn thoải mái của Mỹ. Nó thu hẹp vào cuối những năm 1970 như một phản ứng đối với sự cạnh tranh và giá nhiên liệu tăng, nhưng vẫn tiếp tục lấp đầy cùng một vị trí trong dòng sản phẩm ô tô của General Motors. Cái tên này được sử dụng lần cuối vào năm 1990 khi Electra thế hệ thứ sáu được thay thế bằng một chiếc xe có hình dáng hoàn toàn mới mang tên Park Avenue.

Trong hai thập kỷ qua, Buick đã là một thương hiệu có phần ngu ngốc và không có nhiều bản sắc. Sự cộng hưởng của nó với thị trường Trung Quốc đã giúp nó tồn tại qua cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cuộc khủng hoảng tài chính cũ của GM là Oldsmobile đã cướp đi sinh mạng của nó. Trong nhiều năm, các đại lý ở Mỹ của thương hiệu này chủ yếu vẫn tồn tại nhờ hàng nhập khẩu tăng trở lại từ Đức và Hàn Quốc. Từng là một nhà sản xuất ô tô hạng sang sôi động và đầy đủ chính thức, Buick giờ đây đã được xếp hạng xuống dòng sản phẩm chỉ bao gồm ba chiếc crossover với kích thước khác nhau.

Công ty hiện đang chuẩn bị chuyển mình thành một thương hiệu hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này, bắt đầu với Electra nói trên – một cái tên đã chết lâu hơn so với tên ban đầu được sử dụng. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm sau, thương hiệu Buick sẽ sử dụng cái tên đã tuyệt chủng từ lâu đó làm thương hiệu phụ cho tất cả các loại xe điện chạy bằng pin của mình.

“Thương hiệu Buick cam kết hướng tới một tương lai hoàn toàn bằng điện vào cuối thập kỷ này,” Duncan Aldred, Phó chủ tịch toàn cầu, Buick và GMC cho biết, trong một bản phát hành. “Logo mới của Buick, việc sử dụng chuỗi đặt tên Electra và giao diện thiết kế mới cho các sản phẩm trong tương lai của chúng tôi sẽ biến đổi thương hiệu.”

Là một phần của thông báo ngày 1 tháng 6, Buick cũng rút lại các kết luận về một chiếc xe ý tưởng mới để giúp giới thiệu tương lai của ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu. Cũng lấy cảm hứng từ bảng tên trong quá khứ của Buick, mẫu concept Wildcat EV mới chứng minh rằng thương hiệu và các nghệ sĩ của nó vẫn có thể tạo ra một thiết kế thẩm mỹ đầy cảm hứng và tư duy về tương lai.

Sharon Gauci, giám đốc điều hành Global Buick và GMC Design cho biết: “Ý tưởng Wildcat EV đại diện cho tương lai thiết kế thực sự của thương hiệu. “Buick luôn nhìn về phía trước và biểu hiện này là một cái nhìn thoáng qua về nơi chúng tôi đang đi và sự lạc quan mà chúng tôi có đối với khả năng vô hạn của một tương lai điện.”

Khái niệm 2 + 2 (đề cập đến hai chỗ ngồi ở phía trước và hai ở phía sau) coupe nổi bật theo cách mà Buicks đã không có trong một thời gian dài, mang lại sự sang trọng mà thương hiệu đã từng có. Có một sự pha trộn giữa hiệu suất thể thao và sự sang trọng mang đến cho mẫu concept một hình ảnh gần giống như Lexus. Không giống như nhiều mẫu xe ý tưởng trước đây, Buick không trích dẫn bất kỳ con số hiệu suất nào ngoài thế giới hoặc con số công suất gây chú ý. Công ty rõ ràng muốn thiết kế này có giá trị riêng, thể hiện những mẫu Buick chạy điện trong tương lai có thể trông như thế nào.

Cùng với sự chuyển đổi này sang EVs và ngôn ngữ thiết kế mới được Wildcat xem trước, Buick cũng đang làm mới logo của mình. Huy hiệu ba lá chắn của công ty, hầu như không thay đổi trong hơn ba mươi năm, cũng đang có một diện mạo hoàn toàn mới.

Trở lại vào tháng 1 năm 2021, General Motors đã cam kết ngừng bán xe hạng nhẹ chạy bằng xăng và diesel vào năm 2035, trên tất cả các thương hiệu của nó: Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac. Có vẻ như Buick đang đưa mục tiêu đó về phía trước trong nửa thập kỷ, ngừng sản xuất tất cả các sản phẩm đốt trong trước năm 2030. Ba mẫu xe còn lại của công ty đang hoạt động khá lâu, vì vậy dòng sản phẩm đã được làm mới.

Xem video về Wildcat EV bên dưới:

bài viết tương tự

Leave a Reply