Ấn tượng của chủ sở hữu trong ngày đầu tiên về một chiếc Corvette Z06 1LZ Z07 2023 mới

1
Ấn tượng của chủ sở hữu trong ngày đầu tiên về một chiếc Corvette Z06 1LZ Z07 2023 mới

Tôi bắt gặp bài đăng này trên MidEngineCorvetteForum.com từ một thành viên ở đó, người vừa nhận được chiếc Corvette Z06 2023 mới của mình tại Bảo tàng Corvette Quốc gia.

Thành viên, “2023Z07”, sống ở Bowling Green và anh ấy không có kênh YouTube hoặc thuộc danh mục “người có ảnh hưởng” theo như tôi biết. Chỉ là một chủ sở hữu Corvette thông thường đã có (hoặc đã có) một chiếc C8 Stingray trước khi nhận chiếc xe mới của mình.

Tôi đánh dấu bài đăng của anh ấy vì anh ấy đã đưa ra một số quan sát thú vị về chuyến đi mới của mình, đó có thể là chiếc C8 Z06 đầu tiên được trang bị nhóm trang trí 1LZ, Gói Hiệu suất Z07 và ghế Thể thao Cạnh tranh.

Đón Z06 của tôi ngày hôm nay! Chiếc xe không thể tin được như mong đợi, cộng với trải nghiệm R8C là đỉnh cao. Trong 40 dặm đầu tiên của tôi, đây là những gì tôi nhận thấy:

– đường trang trí bằng crôm trên bảng điều khiển bên trong trong chiếc 1LT của tôi rõ ràng, trong khi đường trang trí 1LZ trông bóng bẩy hơn (tôi thích nó)

– Điều khiển AC cũng mờ hơn trên Z06 so với Z51

– Các tấm đỡ chân ghế thi đấu trên Z06 ít hung hăng hơn, cho đến nay có vẻ thoải mái hơn khi lái xe bình thường.

– LT2 tạo ra mô-men xoắn cực thấp tốt. Khi sang số Z06 bằng tay, bạn thực sự không nên sang số dưới 2500 – nó chỉ không tạo ra mô-men xoắn và động cơ gặp khó khăn trong việc kéo xe lên tốc độ

– tiếng nổ và tiếng nổ êm dịu hơn rất nhiều trên Z06. Có lẽ tôi đã quen với việc mở chốt đầy đủ và tất cả tiếng ồn đi kèm với chiếc 1LT của mình

– Z07 mag ride là một thứ khá hay. Thể thao giống như z51 ở chế độ đường đua (cộng với một số) và chế độ đường đua trên Z06 cho cảm giác gần giống với chiếc KW V5 của tôi trên Z51

– phanh carbon có cảm giác gần giống với bộ phanh lớn AP đầy đủ của tôi cho đến nay

– ở chế độ Z với bộ chuyển đổi quay hết cỡ…nó thực sự thích giữ các bánh răng tốc độ hành trình ở RPM cao. Đó là đường biên giới hơi nhiều và có thể sẽ từ chối nó. Tôi đang lái xe bình thường trong khu phố của mình với tốc độ 30 dặm / giờ và nó muốn hát ở tốc độ 5000 vòng / phút trong suốt thời gian đó.

– ghế lái comp có 2 nếp gấp hơi khó chịu. Tôi sẽ xem liệu nó có tự duỗi ra trước sau khi sử dụng không.

– Cánh gió Z07 hoàn toàn không cản trở tầm nhìn phía sau với gương chiếu hậu thông thường. Thực ra cánh cao Z51 kém hơn nhiều.

– Tôi khá chắc chắn rằng chiếc của tôi là chiếc 1LZ đầu tiên được sản xuất

Tôi thấy những nhận xét của anh ấy về chuyển số và mô-men xoắn cấp thấp rất thú vị và nó tương tự như những gì chúng tôi đã nghe được từ một số người khác đã lái chiếc Z06 mới. Đối với những chủ sở hữu chuyển từ Stingray bằng LT2 sang LT6, có thể sẽ mất một vài lần lái để điều chỉnh các điểm chuyển số khác nhau.

Chủ đề tại MECF khá sôi nổi, vì vậy nếu điều này khiến bạn quan tâm, hãy xem thử!

Nguồn:
MidEngineCorvetteForum.com

Có liên quan:
[VIDEO] Car and Driver Lái HTC Corvette Z06 2023, Gọi nó là Vette tốt nhất từ ​​​​trước đến nay!
[VIDEO] Stradman nhận được lời đề nghị trị giá 283 nghìn đô la cho chiếc Corvette Z06 mới năm 2023 của anh ấy
Matt Farah sử dụng C8 Z06 trong ‘Đánh giá ba vòng’ như một phần của R&Ts PCOTY

bài viết tương tự

Leave a Reply