Amazon tiếp tục thúc đẩy chăm sóc sức khỏe với RxPass

1
Amazon tiếp tục thúc đẩy chăm sóc sức khỏe với RxPass

Bước đột phá mới nhất của Amazon vào ngành chăm sóc sức khỏe được cho là cú hích mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay, nhưng kéo theo đó là những lo ngại lớn từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các nhà phê bình.

Vào thứ Ba, Amazon công bố sự ra mắt của RxPass, một lợi ích dịch vụ đăng ký cho các thành viên Prime ban đầu cung cấp hơn 50 loại thuốc chung loại thường được kê đơn cùng với giao hàng miễn phí trong hai ngày. Với mức giá cố định là 5 đô la mỗi tháng, các thành viên Prime hiện có thể mua thêm bất kỳ loại thuốc nào của họ có trong chương trình sau khi xác minh tính đủ điều kiện và thông tin kê đơn, bất kể bảo hiểm hiện có.

[Related: Amazon telehealth service goes live in 32 US states.]

RxPass đại diện cho một giai đoạn mới đầy tiềm năng quan trọng đối với bước đột phá tuy chậm nhưng ổn định trước đây của Amazon vào ngành chăm sóc sức khỏe quốc gia. Cuối năm ngoái, gã khổng lồ Công nghệ lớn đã ra mắt Amazon Clinic, một dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa kết nối người tiêu dùng với các chuyên gia được cấp phép để giúp điều trị các tình trạng phổ biến như mụn trứng cá, dị ứng và hen suyễn đồng thời cung cấp các đơn thuốc như ngừa thai. Amazon Pharmacy cũng đã cung cấp cho khách hàng của mình các lựa chọn thay thế thực hiện thuốc kể từ năm 2020, nhưng sự xuất hiện của RxPass có thể cung cấp một trong những lựa chọn thay thế chăm sóc sức khỏe hấp dẫn nhất cho các thành viên Prime.

Điều đó nói rằng, một số nhà phê bình không chắc chắn về khả năng tiếp cận người tiêu dùng thực tế của nó, lưu ý rằng giới hạn của nó đối với những người đăng ký Prime trả ít nhất 139 đô la hàng năm cho tư cách thành viên của họ. “Tôi chỉ không biết rằng nó đang mở rộng khả năng tiếp cận với một nhóm bệnh nhân mới,” Karen Van Nuys, nhà kinh tế học của Đại học Nam California tập trung vào giá thuốc, nói. Các bài viết washington vào thứ ba. Van Nuys cũng trích dẫn sự tồn tại của các dịch vụ có giá tương tự như của Mark Cuban Công ty thuốc CostPlusđược ra mắt vào năm ngoái.

Với sự tiện lợi tiềm năng mới được tìm thấy của RxPass cũng đi kèm với chi phí bảo mật tiềm năng lớn. Thứ nhất, Amazon đã có một hồ sơ theo dõi cực kỳ rắc rối với bảo mật dữ liệu tốt trước khi nó tiến sâu hơn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh lợi và hiệu quả cao. Và ngay cả với các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư được cải thiện, các quy định của Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế (HIPAA) chỉ đảm bảo bảo mật hồ sơ bệnh nhân ngay khi họ bắt đầu tương tác với các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Tất cả thông tin dẫn đến thời điểm chính xác đó đều sẵn sàng để lấy, mà về mặt lý thuyết, Amazon có thể ngấu nghiến cho mục đích tiếp thị của riêng mình. Chẳng hạn, bạn có thể tìm kiếm các đơn thuốc trên Amazon liên quan đến chứng ợ nóng mãn tính, nhưng cuối cùng lại quyết định không mua thuốc kháng axit của mình thông qua RxPass—chỉ để sớm bắt đầu nhận được một loạt nhắm mục tiêu đáng ngờ phiếu giảm giá Tums “Prime Deal” trong hộp thư đến email của bạn.

[Related: Amazon’s layoffs will cut nearly twice as deep as previously warned.]

Thật không may, tình trạng hiện tại của ngành chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ là bệnh nhân vẫn bị mắc kẹt về mặt đạo đức giữa một tảng đá và một nơi khó khăn. Mỹ chi tiêu nhiều hơn về chi phí chăm sóc sức khỏe hơn bất kỳ quốc gia giàu có nào khác, nhưng vẫn tụt lại phía sau về tỷ lệ tuổi thọ. Và tương đương dược phẩm của hiệu sách độc lập để chuyển hướng tiền của bạn thường rất hiếm. Chưa kể, việc tin tưởng vào các công ty tư nhân với dữ liệu nhạy cảm như hồ sơ sức khỏe thay vì không có lựa chọn nào tốt hơn có thể chỉ ra vấn đề lớn hơn nhiều trong hệ thống hiện có.

bài viết tương tự

Leave a Reply