5 Phương Pháp An Toàn Xe Máy Có Thể Giúp Cứu Mạng Bạn | FunRover

5
5 Phương Pháp An Toàn Xe Máy Có Thể Giúp Cứu Mạng Bạn |  FunRover

Nếu bạn muốn đi xe máy, có lẽ bạn sẽ rất thích thú. Xe máy là một cách để trải nghiệm con đường rộng mở và cảm giác mạnh mà ô tô hoặc xe tải hiếm khi có thể sánh được. Đó là bởi vì không có gì ngoài không khí bao quanh bạn, và bạn có thể cảm nhận được gió khi nó bay ngang qua mặt mình.

Tuy nhiên, cũng có mặt trái của xe máy, đó là chúng khá nguy hiểm. Các số liệu thống kê liên quan đến xác xe máy đủ để thu hút sự chú ý của bạn và chúng có thể khiến bạn không thể lái xe nữa.

Nếu bạn định đi xe, bạn nên làm tất cả những gì có thể để giữ an toàn. Có một số hành động cụ thể từ phía bạn khiến nhiều khả năng bạn sẽ về nhà ngay mỗi khi đi chơi xa. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số trong số đó trong bài viết này.

Tham gia các lớp học an toàn

Các Jacoby và Meyers trang web lưu ý rằng tai nạn xe máy “có tỷ lệ tử vong cao hơn tai nạn ô tô” ở Mỹ. Đó là trường hợp nhất quán với mỗi năm trôi qua. Bạn có thể ngăn ngừa nhiều tai nạn như vậy nếu bạn tham gia các lớp học và học cách ứng xử khi đi xe máy.

Bạn có thể quan sát xung quanh nơi bạn sống và tìm thấy một tổ chức dạy về an toàn cho xe máy. Những trường khác nhau thường tổ chức các lớp học rất giống với những gì bạn sẽ tham gia nếu bạn đang cố gắng vượt qua kỳ thi lấy bằng lái xe của mình.

Trong các lớp học này, bạn sẽ học về việc tuân theo luật giao thông, cũng như về an toàn xe máy nói chung. Nếu bạn mới bắt đầu tập lái xe mô tô, đây là một trong những điều quan trọng bạn có thể làm nếu muốn tránh bị thương.

Đội mũ bảo hiểm và miếng lót

Đội mũ bảo hiểm là hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn đi xe máy thường xuyên. Bạn nên đảm bảo tìm một sản phẩm của một thương hiệu có uy tín. Bạn cũng phải chắc chắn rằng nó vừa vặn với đầu của bạn một cách thoải mái.

Bạn cũng có thể cân nhắc đeo thêm một số miếng đệm lót. Bạn cũng có thể mua chúng cho khuỷu tay, đầu gối và các bộ phận cơ thể khác trong một số trường hợp.

Bạn có thể xem luật đội mũ bảo hiểm ở tiểu bang của bạn như thế nào. Hãy nhớ rằng luật đội mũ bảo hiểm không giống nhau ở mọi tiểu bang và ở một số tiểu bang, chúng khác nhau đáng kể. Một số tiểu bang không yêu cầu bạn phải đội mũ bảo hiểm trong bất kỳ trường hợp nào, trong khi những tiểu bang khác lại muốn bạn đội mũ bảo hiểm nếu bạn là một tay đua trẻ, thiếu kinh nghiệm.

Đừng để bất cứ điều gì làm bạn phân tâm khi cưỡi ngựa

Bạn có thể đã thấy những người trong xe đôi khi cư xử không đúng mực. Một số hành vi nghiêm trọng nhất của người lái xe liên quan đến cá nhân nhắn tin trên điện thoại thông minh của họ hoặc nói về họ trong khi họ nên chú ý đến con đường phía trước của họ. Những người lái xe này gây nguy hiểm cho chính họ, hành khách của họ và người lái xe, người đi bộ và người đi xe đạp xung quanh họ.

Nếu những hành vi này là xấu trong ô tô, bạn có thể tưởng tượng chúng tồi tệ đến mức nào nếu bạn phạm tội với chúng khi đang lái xe mô tô. Nếu bạn cố gắng nhắn tin hoặc nói chuyện điện thoại khi đang đi xe máy, việc gây ra tai nạn là gần như khó tránh khỏi.

Bạn cũng không nên để bất cứ thứ gì khác làm bạn phân tâm, chẳng hạn như biển quảng cáo, phong cảnh, điều kiện thời tiết, v.v. Khi bạn đang lái xe mô tô, rời mắt khỏi con đường phía trước bạn chỉ trong một hoặc hai giây có thể là tất cả thời gian bạn cần để đâm vào một vật thể hoặc một người.

Không tăng tốc hoặc lái xe quá chậm

Bạn cũng nên tuân thủ mọi luật lệ giao thông, nhưng đặc biệt, hãy chú ý đến tốc độ của bạn khi bạn lái xe máy. Bạn có thể muốn tăng tốc độ và xem nó có thể đi nhanh đến mức nào, đặc biệt nếu bạn đang đi trên một đoạn đường cao tốc thẳng, dài mà không có ai khác trong tầm nhìn.

Nếu bạn đang đi nhanh hơn nhiều so với bình thường, việc mất kiểm soát chỉ trong tích tắc có thể khiến bạn gặp sự cố. Nếu bạn va phải một số sỏi hoặc một mảnh đất gồ ghề ở tốc độ cao, bạn có thể văng khỏi xe máy và đập vào đầu hoặc gãy một trong các chi của bạn. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể không bao giờ giống như vậy nữa, ngay cả khi bạn đang mặc áo lót.

Trong khi đi quá nhanh là nguy hiểm, đi quá chậm cũng vậy. Nếu bạn làm như vậy, bạn đang cản trở dòng xe cộ phía sau và có thể bạn sẽ có rất nhiều tài xế giận dữ với bạn. Họ có thể chỉ bấm còi với bạn, nhưng nếu bạn không đi với tốc độ chấp nhận được, bạn có thể gây ra một sự cố giận dữ trên đường.

Các sự cố giận dữ trên đường có thể nguy hiểm như làm hỏng xe máy của bạn. Nếu bạn tham gia một trận đấu la hét với ai đó, bạn sẽ không biết họ có súng, dao, dùi cui hay một số vũ khí khác hay không. Tránh những trường hợp này bằng cách duy trì tốc độ giới hạn.

Luôn có điện thoại thông minh bên bạn

Một điều cuối cùng bạn có thể làm để đảm bảo bạn luôn an toàn khi lái xe mô tô của mình là luôn có điện thoại thông minh bên bạn. Bằng cách đó, nếu bạn làm hỏng xe máy hoặc tự làm mình bị thương, bạn có thể gọi 911 và nhờ cảnh sát và xe cứu thương đến càng nhanh càng tốt.

Bạn cũng có thể cần điện thoại đó cho những việc khác. Ví dụ, có thể bạn gặp một tai nạn, hoặc bạn thấy một tai nạn xảy ra ngay trước mặt bạn. Nếu bạn luôn ở đó trên đường cao tốc, điều đó chắc chắn là có thể xảy ra.

Bạn có thể sử dụng điện thoại để kêu cứu nếu xác máy bay khiến bất kỳ ai bị thương. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để gọi hỗ trợ nếu xe máy của bạn gặp sự cố cơ học và bạn đang bị mắc kẹt ở xa nhà.

Những người đi xe máy đều biết chúng vốn dĩ rất nguy hiểm, nhưng chúng cũng có thể mang lại nhiều niềm vui, và đó là một sự đánh đổi đáng giá đối với một số người. Tuy nhiên, nếu bạn có gia đình, một lúc nào đó họ có thể nói với bạn rằng họ không muốn bạn đi xe nữa hoặc bạn không làm việc đó thường xuyên.

Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ phải quyết định xem bạn đã hoàn thành những ngày đi xe của mình hay chưa. Trong khi đó, nếu bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi, gia đình bạn ít nhất sẽ cảm thấy tốt hơn một chút.

bài viết tương tự

Leave a Reply