3 cách để có giao diện Winamp trên các thiết bị yêu thích của bạn

0
3 cách để có giao diện Winamp trên các thiết bị yêu thích của bạn

Nhớ Winamp? Đối với nhiều người, đó là trình phát nhạc gốc. Bạn có thể kéo một thư mục chứa đầy các tệp MP3 vào ứng dụng và nó sẽ phát tất cả chúng theo thứ tự (một tính năng tương đối mới vào cuối những năm 90). Ngay cả khi bạn không hoài niệm về ứng dụng nhỏ này, thì nó—hoặc thứ gì đó tương tự —có thể vẫn có một vị trí trên máy tính bạn sử dụng ngày nay.

Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người nhớ về chương trình này là giao diện. Những điều này đã thay đổi mọi khía cạnh về giao diện của người chơi và mọi người đã tạo ra hàng nghìn người trong số họ. Bạn có thể khám phá kỷ nguyên thiết kế hoàn toàn không có gì thay đổi này tại Bảo tàng da Winamp, nơi cung cấp một bộ sưu tập khổng lồ các di tích internet này. Bất kỳ ai đã sử dụng Winamp vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000 chắc chắn sẽ có thể tìm thấy một vài chủ đề mà họ nhận ra. Thậm chí tốt hơn: bạn có thể nhấp vào bất kỳ giao diện nào để xem nó thực sự hoạt động như thế nào, phát một số bản nhạc và xem tất cả các hoạt ảnh nhỏ.

Tuy nhiên, điều đó có thể khiến bạn thắc mắc liệu bạn có thể sử dụng các chủ đề Winamp cổ điển này trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cho tất cả các nhu cầu phát nhạc của mình hay không. Hóa ra bạn có thể.

Đối với Windows và Linux: táo bạo

Quay ngược thời gian với cảm giác Winamp. nồi Justin

Audacious là một trình phát nhạc mã nguồn mở và miễn phí. Giao diện mặc định không giống Winamp chút nào, nhưng bạn có thể thay đổi giao diện đó bằng cách nhấp vào Tập tin > Cài đặt và thay đổi giao diện tùy chọn bên trong Vẻ bề ngoài tab để Giao diện cổ điển Winamp. Điều này đưa bạn đến giao diện ba cửa sổ mà Winamp nổi tiếng: một cửa sổ dành cho trình phát, một cửa sổ dành cho bộ chỉnh âm và một cửa sổ khác dành cho danh sách phát hiện tại. Bạn có thể kéo tệp hoặc thư mục nhạc vào danh sách phát, giống như trước đây.

[Related: How to stream music all around your house]

Chương trình cũng cung cấp cho bạn lựa chọn một vài giao diện lấy cảm hứng từ Winamp hoặc bạn có thể thêm bất kỳ giao diện cổ điển nào bằng cách tải xuống từ Bảo tàng da Winamp và kéo nó vào máy nghe nhạc. Bạn sẽ có cảm giác Winamp cổ điển ngay lập tức.

Ít nhất, bạn có thể cài đặt giao diện dễ dàng trên Linux. Khi viết bài này, phiên bản Windows của Audacious không thể tự động cài đặt giao diện Winamp, điều này thật đáng thất vọng, nhưng có một cách giải quyết. Tải xuống giao diện, sau đó đổi tên tệp để phần mở rộng là .ZIP thay vì .WSZ. Giải nén tệp và kéo thư mục vào C:UsersUSERNAMEAppDataLocalaudaciousSkins, thay thế “TÊN NGƯỜI DÙNG” bằng tên người dùng Windows của bạn. Giao diện sẽ hiển thị trong cài đặt Audacious, mặc dù trước tiên bạn có thể cần phải khởi động lại ứng dụng.

Đối với macOS: reAMP

macos-màn-hình-sử-dụng-reamp-with-a-winamp-skin-to-play-music
Có được giao diện cổ điển với tất cả các chức năng hiện đại. nồi Justin

Được xây dựng từ đầu để tạo lại trải nghiệm Winamp cổ điển trên macOS, reAMP sử dụng một biến thể trên giao diện ban đầu của Winamp, hoàn chỉnh với giao diện người dùng ba cửa sổ nổi tiếng. Cũng có một công cụ đơn giản để nhập giao diện trong cài đặt, vì vậy bạn có thể tải xuống mọi thứ từ Bảo tàng da Winamp và sử dụng nó trong vài giây.

webamp: Winamp cổ điển trong trình duyệt của bạn

trình duyệt-tab-hiển thị-winamp-on-the-web
Bạn không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì để có được trải nghiệm Winamp. nồi Justin

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi cài đặt một ứng dụng, thì tin tốt là: bạn có thể sử dụng webamp thay thế. Trang web này cung cấp phiên bản Winamp hoạt động hoàn chỉnh với một số bản nhạc hoặc bạn có thể kéo bản nhạc của riêng mình vào. Có sẵn một vài giao diện Winamp Classic hoặc bạn có thể kéo bất kỳ giao diện nào bạn đã tải xuống để xem giao diện đó hoạt động. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn có một chuyến đi hoài cổ nhanh chóng.

[Related: Best speakers for music of 2023]

Một số người cũng đã sử dụng tốt mã đằng sau Webamp. winampify, ví dụ: cho phép bạn sử dụng giao diện này để phát nhạc từ thư viện Spotify nếu bạn có đăng ký Spotify Premium. Hoặc, nếu bạn muốn hoàn toàn kỳ lạ, Hãy thử Bàn của Andy cung cấp toàn bộ thiết lập Windows cổ điển giả hoàn chỉnh với Winamp cùng với các bản tái tạo của Minesweeper, SkiFree và thậm chí cả MSPaint cổ điển.

Người dùng Windows có một lựa chọn khác: Winamp thực tế. Tuy nhiên, tôi đã thử nghiệm điều này và thấy nó thiếu trên một máy tính hiện đại. Đối với một điều, giao diện người dùng thực sự nhỏ trên màn hình 4K của tôi. Tôi có thể giải quyết vấn đề này bằng cách nhân đôi giao diện, nhưng ngay cả khi đó mọi thứ vẫn có lỗi. Ứng dụng đang nhận được các bản cập nhật nhưng hầu hết các bản cập nhật này đều liên quan đến NFT, điều này không tạo được sự tự tin. Tuy nhiên, phải nói rằng, thật tuyệt khi Winamp vẫn tồn tại ở một số dạng và vẫn có hỗ trợ cho các chủ đề cổ điển được tích hợp trong đó. Nhưng cuối cùng, nếu bạn chỉ muốn có một cảm giác hoài niệm nhanh chóng (hoặc để xem những gì bạn đã bỏ lỡ), thì có lẽ tốt nhất là bạn nên gắn bó với các trò giải trí của bên thứ ba.

bài viết tương tự

Leave a Reply